rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 02:31 GMT+7

Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người

Cập nhật 19:32 ngày 12/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Với nguồn tài chính được đảm bảo, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hoàn toàn tự tin bước vào V.League 2020 với mục tiêu cao hơn so mùa giải trước.

Mới đây, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ông Nguyễn Tiến Dũng đã công khai số tiền 65 tỷ đồng mà đội bóng của ông đã có được nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2021, tăng 15 tỷ so với mùa giải 2020. Với nguồn kinh phí được đảm bảo, đội bóng của HLV Phạm Minh Đức đã có thể yên tâm tập trung vào yếu tố chuyên môn nhằm hướng tới mục tiêu cao hơn tại mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam 2021. 
 
Riêng về ngân sách chuyển nhượng cầu thủ, HLV Phạm Minh Đức được CLB chi 17 tỷ đồng, số tiền đủ để chiến lược gia người Hà Nội cân đối để mang về sân Hà Tĩnh 5 cầu thủ nội binh cùng 3 ngoại binh chất lượng. 
 
Hình ảnh: Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người số 1

Bruno Henrique dù chơi ấn tượng những đã không còn nằm trong kế hoạch của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Sau khi LS V.League 2020 kết thúc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chia tay bộ 3 ngoại binh là Mansaray, Bruno Henrique de Sousa và Janclesio. Bên cạnh đó, những cái tên nội binh là Trần Đức Trung, Vũ Hữu Quý, Phạm Hoàng Lâm, Nguyễn Hoài Anh, Lê Mạnh Dũng đi tìm bến đỗ mới, hoặc không còn nằm trong kế hoạch của HLV Minh Đức. Trong số những người ra đi, người hâm mộ Hà Tĩnh cảm thấy tiếc nuối và khó hiểu cho trường hợp của Bruno Henrique de Sousa, cầu thủ có 10 pha lập công mùa trước và trở thành một trong những tiền đạo bén nhất V.League 2020. 
 
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại V.League 2021 là một tập thể gồm nhiều cầu thủ trẻ, nòng cốt là bộ khung đã đồng hành với HLV Phạm Minh Đức từ hồi ông còn làm bóng đá trẻ tại Hà Nội FC. Thành tích lọt vào nhóm 8 đội tranh huy chương sau giai đoạn một được xem là thành công ngoài mong đợi của nhà tân binh V.League. Tuy nhiên, để hướng tới mục tiêu cao hơn đáp ứng lại kỳ vọng từ người hâm mộ, tương xứng với nguồn lực tài chính vững mạnh mà BLĐ đội bóng chi ra, HLV Phạm Minh Đức tiến hành một cuộc thay máu lực lượng thay thế cho 8 cầu thủ đã ra đi mùa trước. 
 
Hình ảnh: Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người số 2

Trần Phi Sơn, tân binh hứa hẹn sẽ chơi ấn tượng trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Theo đó, có 3 ngoại binh mới mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ký hợp đồng là cựu trung vệ HAGL Kelly Kester, cựu tiền đạo SHB Đà Nẵng Ismahil Akinade cùng chân sút từng giành vua phá lưới V.League 2017 trong màu áo Quảng Nam là Claudecir. Nhìn chung những ngoại binh mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh điền tên trong bản danh sách chính mùa giải 2021 là không thực sự ấn tượng. Kelly Kester cùng Ismahil Akinade chưa thể hiện được nhiều điều khi khoác áo HAGL và SHB.Đà Nẵng, trong khi đó cựu vua phá lưới V.League Claudecir hiện tại không còn là chính mình khi chỉ ghi được 1 bàn thắng trong 11 lần ra sân cho Hải Phòng tại V.League 2020. 
 
Hình ảnh: Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người số 3

HLV Phạm Minh Đức hoàn toàn yên tâm lo chuyên môn đội bóng khi tài chính được đảm bảo

Về yếu tố nội binh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bắt đầu phá vỡ quy tắc sử dụng bộ khung trẻ từng chơi gắn kết với nhau từ thời còn mang tên Hà Nội B. Thay vào đó, họ bắt đầu chú trọng việc mang về những cầu thủ có gốc gác người Hà Tĩnh như trung vệ Trương Trọng Sáng, Trần Phi Sơn. Một động thái cho thấy đại diện núi Hồng hướng tới xây dựng đội bóng giàu tính bản sắc địa phương hơn. Bên cạnh đó, những cái tên như Giang Trần Quách Tân, Nguyễn Xuân Hùng và Đào Nhật Minh (Than Quảng Ninh) đều là những cầu thủ có bề dày chinh chiến đấu trường V.League sẽ giúp cho đoàn quân HLV Phạm Minh Đức trở nên bản lĩnh và già dơ hơn. 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan