rss
Thứ bảy, 31/10/2020 | 02:22 GMT+7

Chặng 5 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Phan Thị Liễu thắng chặng áp cuối

Cập nhật 14:14 ngày 23/07/2020

(Đua xe đạp) - Ở đích đến tạo TP.Cần Thơ, tay đua chủ nhà Phan Thị Liễu đã chọn cho mình thời cơ nhấn bàn đạp hợp lý và mạnh mẽ bứt tốc khỏi tốp đông cán mức đầu tiên để lần đầu thắng chặng. Đây cũng là một chiến thắng được coi ấn tượng của tay đua sinh năm 1992.

Sáng ngày 23/7, giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020 bước sang chặng đua áp cuối (chặng 5) từ TP.Bạc Liêu đi TP.Sóc Trăng và về đích tại TP.Cần Thơ. Đã có nhiều cuộc tấn công tách tốp của các đội đua, đặc biệt là những tay đua trẻ của NTĐ Phú Thọ -TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long... trong suốt chặng đua dài 108 km. Điều này cũng đã khiến đội chủ nhà phải làm việc vất vả hơn, nhưng thực sự với một lực lượng đồng đều và cực mạnh thì không quá ngạc nhiên khi họ tiếp tục kiểm soát đường đua khá tốt cho đến hiện tại.

Hình ảnh: Chặng 5 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Phan Thị Liễu thắng chặng áp cuối số 1

Các đội cạnh tranh quyết liệt

Thả cho các VĐV không có thứ hạng ra đi nhưng cũng kịp thời bắt lại để tranh điểm thưởng dọc và điểm đích là những gì ê kíp của An Giang đã lập đi lập lại nhiều lần ở giải lần này. Ở chặng đua ngày hôm nay, tay đua của chủ nhà Nguyễn Thị Thu Mai đã thi đấu xuất sắc lập cú đúp ở các Sprint 1, 2 để giành 10 điểm thưởng áo xanh. Riêng ở Sprint 3, tay đua trẻ Trần Thị Ngọc Trang (Vĩnh Long) đã xuất sắc rút thắng Phan Thị Kim Ngân (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp) và Trần Xuân Thảo (Nhà thi đấu Phú Thọ-TP.HCM), đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những cố gắng của các tay đua trẻ. Nhưng ở điểm đích đến vẫn là cuộc tranh chấp tốp đông của các đội và trong ngày hôm nay Phan Thị Liễu (Tập đoàn Lộc Trời- LOC) đã chọn đúng thời điểm nhấn bàn đạp hoàn hảo để vượt qua tốp đông đến 1'' cán mức đầu tiên, với thành tích 2g 56’24” - tốc độ trung bình 36, 735 km/g. Xếp tiếp theo là Nguyễn Thị Thu Mai (LOC), Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương), Phạm Thị Thúy Liên (TP.HCM MM Mega Market) và Nguyễn Thị Thi (LOC).

Hình ảnh: Chặng 5 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Phan Thị Liễu thắng chặng áp cuối số 2

Phan Thị Liễu tung cú nước rút ấn tượng

Với kết quả này, Nguyễn Thị Thật tiếp tục giữ áo vàng sau 5 chặng với tổng thời gian 11g 42’42”, hạng nhì Phạm Thị Thúy Liên (hơn 17”) và hạng ba Nguyễn Thị Thu Mai (hơn 23”). Vẫn giữ ngôi đầu áo với 87 điểm, xếp tiếp theo là Nguyễn Thị Thu Mai (73 điểm) và Phạm Thị Thúy Liên (59 điểm).


Đội Tập đoàn Lộc Trời dẫn đầu giải đồng đội sau 35g 10’02”, cùng hơn 1” xếp hạng nhì TP.HCM MM Mega Market (tổng hạng 85) và hạng ba Biwase Bình Dương (tổng hạng 117). Ở giải áo trắng, Phan Thị Kim Ngân (Đồng Tháp) đã vượt qua Chế Thị Ngọc Lụa giành lấy giải thưởng này.
Giải sẽ kết thúc vào sáng 24/7 sau khi các tay đua thi đấu chặng 6 từ TP.Cần Thơ đi TP.Long Xuyên dài 112 km.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan