rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:11 GMT+7

Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai

Cập nhật 08:00 ngày 11/01/2020

(Sách) - Những chia sẻ của tác giả Thập Nhị như một lời tự sự chân thành, dẫn lối người đọc tự tìm đáp án cho những trăn trở, những nỗi đau trên hành trình trưởng thành của riêng mỗi người.

Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai là những ghi chép mang đậm dấu ấn cá nhân của hot blogger người Trung Quốc Thập Nhị: không quá đanh đá cũng không quá nhu mì. Những chia sẻ của chị như một lời tự sự chân thành, dẫn lối người đọc tự tìm đáp án cho những trăn trở, những nỗi đau trên hành trình trưởng thành của riêng mỗi người. Nói về cuốn sách của mình, Thập Nhị viết, đây là “một sự tham chiếu cho tâm hồn bạn, một vật tham chiếu giúp người ta sáng mắt sáng lòng. Bạn đọc nó rồi tự đối thoại với tâm hồn mình, tìm hiểu những suy nghĩ và mong muốn của nó, năng lượng của nó có lẽ còn vượt xa những gì bạn phán đoán và kỳ vọng.”
 
 
Hình ảnh: Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai số 1

Nhờ đứa con tinh thần, Thập Nhị muốn gửi gắm tới mọi người “Bất luận là tương lai hay quá khứ, chúng cũng là ảnh phản chiếu của cõi lòng bạn. Những hình ảnh phản chiếu đó thường hỗn loạn, bất định, làm rối phán đoán của bạn về sự thực. Đây là nguyên nhân khiến con người ta càng trưởng thành càng phức tạp, cũng là lý do tương lai và quá khứ đều dễ trở thành gánh nặng trên vai.

[…] Sống là cảm nhận thật nhiều, cảm nhận từng khoảnh khắc của sinh mệnh. Bạn chẳng cần vội hiểu hết mọi thứ làm gì, những việc cuộc đời sắp đặt để bạn hiểu, ắt bạn sẽ hiểu thôi.

Mong cho mọi người chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai. Cầu chúc các bạn bình yên vui vẻ.”
 
Thập Nhị, một phóng viên năng nổ và hot blogger, dùng câu chữ để tự chữa lành nỗi đau từ thời thơ ấu, cũng viết cho những cô gái bình thường cùng chung vui buồn xung quanh mình.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan