rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 22:26 GMT+7

Chê cầu thủ Việt, Miura liệu có cách gì để khắc phục ở lần thứ 2 trở lại

Cập nhật 18:35 ngày 21/11/2017

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Toshiya Miura đã từng chỉ ra căn bệnh "khó tiêu" của các cầu thủ Việt Nam ngay ở lần đầu tiên dẫn dắt ĐT Việt Nam và ông vẫn giữ nguyên quan điểm cho đến khi rời giải đất hình chữ S trước khi quay lại tìm việc.

HLV Toshiya Miura đã chính thức có mặt ở TP HCM để thảo luận hợp đồng dẫn dắt CLB Tp HCM. Khả năng nhà cầm quân người Nhật trở lại làm việc ở Việt Nam là rất lớn và điều này cũng được không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam ủng hộ nhiệt liệt. Tuy nhiên làm việc tại V-League, HLV Miura sẽ được trực tiếp đối mặt với một thực trạng khá khó đỡ của cầu thủ nội, điều mà ông không ít lần chê bai trước đây.
 
Năm 2014, trong một bài trả lời phỏng vấn trên tờ J-Sport của Nhật Bản, HLV Miura thẳng thắn chê V.League rất tệ. "Thẳng thắn mà nói, V-League rất tệ. Cầu thủ không chịu chạy, và cũng không chịu khó vận động, có lẽ là vì trận đấu bắt đầu lúc 17h khi thời tiết còn nắng nóng. Điều này cũng có lý do của nó. Một là do truyền hình phát hai hoặc ba trận đấu cùng lúc. Hai là do lúc 19h có chương trình thời sự nên không thể tổ chức trận đấu vào lúc đó.
 
Hình ảnh: Chê cầu thủ Việt, Miura liệu có cách gì để khắc phục ở lần thứ 2 trở lại số 1
 
Đặc trưng của cầu thủ ở ĐNÁ có lẽ là ghét chạy hay phòng ngự. Những cầu thủ giỏi ở đây cũng chỉ giống như cầu thủ giỏi ở Nhật Bản 30 năm trước, chỉ giỏi khi giữ bóng. Với bóng đá chuyên nghiệp, điều này là tối kỵ. Tôi có cảm giác họ rất khó khăn để có thể chạy và chiến đấu được như mức độ hiện tại".
 
Đến năm 2016, sau khi đã chấm dứt gần hai năm cộng tác với VFF, HLV Miura cũng nhắc lại: "Thẳng thắn mà nói, V.League rất tệ. Cầu thủ không chịu chạy và không chịu khó vận động. Tôi cũng chán ngấy vì lịch thi đấu thay đổi xoành xoạch nhưng tôi buộc phải thích ứng".
 
Giờ thì ông sẽ phải trực tiếp đối mặt với điều này ở cấp độ khó hơn khi dẫn dắt một đội bóng ở V-league gồm những cầu thủ không thể giỏi bằng ĐT Việt Nam. Ông sẽ làm thế nào để khắc phục căn bệnh lười chạy, lười di chuyển đó? Câu hỏi ấy chắc chắn là không dễ để HLV người Nhật Bản có thể trả lời một cách thỏa đáng. 
 
CHIP
 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan