rss
Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:29 GMT+7

Chelsea chính thức công bố danh tính chủ mới

Cập nhật 17:48 ngày 07/05/2022

(Bóng đá Quốc Tế) - Trang chủ đội bóng thành London đã xác nhận ông Todd Boehly sẽ trở thành chủ sở hữu mới của CLB sau khi hoàn tất thủ tục cuối cùng.

Thông qua website chính thức, CLB Chelsea mới đây xác nhận đội bóng này đã chính thức có ông chủ mới. Theo đó, tỷ phú Todd Boehly và các đồng sự của ông là Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss đã hoàn tất thủ tục mua lại đội chủ sân Stamford Bridge từ Roman Abramovich.
 
 
Thông báo có đoạn:“Chelsea Football Club có thể xác nhận rằng các điều khoản đã được đồng ý cho một nhóm sở hữu mới, do Todd Boehly, Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss dẫn đầu, để mua lại Câu lạc bộ.
 
Trong tổng số vốn đầu tư được thực hiện, 2,5 tỷ bảng Anh sẽ được áp dụng để mua cổ phiếu trong Câu lạc bộ và số tiền thu được như vậy sẽ được gửi vào một tài khoản ngân hàng ở Anh bị đóng băng với mục đích quyên góp 100% cho các mục đích từ thiện như đã xác nhận của Roman Abramovich. Chính phủ Anh phê duyệt sẽ được yêu cầu để tiền thu được chuyển từ tài khoản ngân hàng Anh đóng băng.
 
Hình ảnh: Chelsea chính thức công bố danh tính chủ mới số 1

Todd Boehly sẽ trở thành ông chủ mới của Chelsea

Ngoài ra, chủ sở hữu mới đề xuất sẽ cam kết 1,75 tỷ bảng trong khoản đầu tư tiếp theo vì lợi ích của Câu lạc bộ. Điều này bao gồm các khoản đầu tư vào Stamford Bridge, Học viện, Đội Nữ và Kingsmeadow và tiếp tục tài trợ cho Quỹ Chelsea.
 
Việc bán hàng được dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5 đối tượng với tất cả các phê duyệt quy định cần thiết. Sẽ cung cấp thêm chi tiết vào thời điểm đó”.
 
Như vậy, kỷ nguyên của Abramovich ở Stamford Bridge cuối cùng đã chính thức khép lại sau 19 năm. Trước đó, vị tài phiệt người Nga đã mua lại The Blues từ tay chủ cũ là Ben Bates với giá 140 triệu bảng vào năm 2003. 
 
Kể từ đó đến nay, Abramovich đã đầu tư không ít tiền của cho Chelsea và từng bước biến đội bóng này trở thành một trong những thế lực hùng mạnh nhất châu Âu. Dưới thời ông, đại diện phía Tây thành London đã giành được tổng cộng 19 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 5 chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, 2 Champions League và 2 lần lên ngôi tại Europa League. 
 
QP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan