rss
Thứ tư, 01/12/2021 | 04:04 GMT+7

CHÍNH THỨC: Chung kết Champions League 2020/21 rời về Bồ Đào Nha

Cập nhật 17:29 ngày 13/05/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - UEFA sẽ chọn sân vận động Estádio do Dragão ở Bồ Đào Nha để thay thế sân Ataturk ở Thổ Nhĩ Kỳ làm địa điểm tổ chức trận Chung kết Champions League 2020/21.

Theo kế hoạch ban đầu, trận Chung kết Champions League mùa 2020/21 được ấn định tổ chức tại sân vận động Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát dữ dội ở Thổ Nhĩ Kỳ, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã buộc phải lên kế hoạch thay đổi địa điểm tổ chức trận tranh ngôi vương của giải đấu danh giá nhất Châu Âu cấp CLB.
 
 
Sau một thời gian cân nhắc, sân Estádio do Dragão của FC Porto (Bồ Đào Nha) đã là nơi được UEFA chọn để thay thế Ataturk. Như vậy, đây sẽ là lần thứ 2 liên tiếp quốc gia nằm ở bán đảo Iberia có vinh dự đăng cai trận chung kết Champions League sau khi tổ chức thành công các trận đấu từ vòng tứ giải đấu này mùa trước ở thành phố Lisbon.  
 
Trước đó, chính phủ Anh cùng liên đoàn bóng đá Anh (FA) đề xuất lên UEFA ý tưởng đưa trận chung kết về sân Wembley, do cả hai đại diện tham dự trận đấu này đều đến từ xứ sương mù. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không thành công bởi Chính phủ Anh từ chối hủy bỏ quy định cách ly 10 ngày với các nhân viên, khách VIP, nhà tài trợ và giới truyền thông nước ngoài.
 
Hình ảnh: CHÍNH THỨC: Chung kết Champions League 2020/21 rời về Bồ Đào Nha số 1

Sân vận động Estádio do Dragão

Về phía Bồ Đào Nha, quốc gia này là một địa điểm tương đối phù hợp để tổ chức các sự kiện lớn của bóng đá Châu Âu. Với những biện pháp mạnh tay, đất nước nằm ở bán đảo Iberia đang kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt, và nằm trong danh sách xanh về nhập cảnh của Anh. Do đó, các cầu thủ sẽ không phải cách ly khi tới thi đấu tại đây. 
 
Trong khi đó, những CĐV của xứ sở sương mù tới Bồ Đào Nha cổ vũ đội bóng của mình cũng chỉ cần làm xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi trở về. Trước đó, theo những quy định về phòng dịch của Anh, những công dân trở về nước từ những nơi được có dịch sẽ phải cách ly 10 ngày tại những khách sạn được chỉ định, với chi phí gần 3.000 đô la.
 
UEFA đang hy vọng sẽ có ít nhất 20.000 người hâm mộ được vào sân theo dõi trận đấu, chiếm gần 40% trong tổng số 50.035 ghế của Dragão. Trong số đó, cổ động viên của Chelsea và Man City sẽ được chia khoảng 6.000 vé, phần còn lại là dành cho khán giả địa phương, khách mời cũng như các cơ quan truyền thông. 

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan