rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:50 GMT+7

Chờ đợi gì ở VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018?

Cập nhật 13:57 ngày 25/06/2018

(Bóng đá Nam) - Các giải U17 Quốc gia luôn nhận được sự kỳ vọng rất lớn khi đây được coi là giải đấu bản lề để đánh giá tính hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ. Năm nay, VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam có sự góp mặt của hầu hết các trung tâm đào tạo trẻ có tiếng nên càng được kỳ vọng hơn.

Video: Trailer VCK U17 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam

Một sự vắng mặt đáng tiếc ở VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018 là Hà Nội. Đội bóng này đã cho thấy tính hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ dù “sinh sau đẻ muộn” khi vừa giới thiệu cho các ĐTQG cũng như V.League hàng loạt cầu thủ tài năng. Những Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh… đều đã từng góp mặt ở VCK U17 Quốc gia trước đây. Tuy nhiên, việc vắng bóng Hà Nội cũng không làm giảm đi sút hút của VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018 bởi vẫn còn đó nhiều “địa chỉ đỏ” về công tác đào tạo trẻ.
 
Hình ảnh: Chờ đợi gì ở VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018? số 1

U17 PVF vô địch 3/5 trận chung kết gần nhất 

Đầu tiên phải kể đến là PVF. Đây là trung tâm được xây dựng với đội ngũ HLV từng là những cầu thủ tên tuổi của bóng đá Việt Nam. Điều kiện cơ sở vật chất, dinh dưỡng rất tốt đã góp phần giúp cho PVF cho ra lò những lứa cầu thủ đầy tiềm năng. Đức Chinh, Thái Quý, Tiến Dụng… là những gương mặt đang lên trong làng bóng đá Việt Nam từng xuất thân từ trung tâm này. Vì thế, khán giả chờ đợi, PVF sẽ tiến tục giới thiệu được một lứa cầu thủ giỏi như từng cho thấy trong chặng đường vừa qua khi sắm vai chủ nhà của VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018. Tương tự, Viettel cũng được đầu tư rất bài bản và vững chãi nên được kỳ vọng sẽ cho ra lò những sản phẩm chất lượng.

SLNA và SHB Đà Nẵng từng thống trị các VCK U17 Quốc gia. Theo đó, SLNA từng 7 lần vô địch trong khi SHB Đà Nẵng cũng đã 3 lần nâng chiếc cúp ở VCK U17 QG báo Bóng đá - Cúp Thái Sơn Nam. Tuy nhiên, 2 địa phương này lại chững lại trong công tác đào tạo trong những năm gần đây và không còn chiếm thế thượng phong nữa. Dù vậy, SLNA và SHB.ĐN góp mặt ở VCK U17 QG –cúp Thái Sơn Nam được đặt niềm tin rất lớn khi 2 địa phương này đã có những sự thay đổi tích cực trong công tác trồng người. Theo đó, cả 2 đã có những chính sách quan tâm hơn về đào tạo trẻ trước sự cạnh tranh của các trung tâm giàu tiềm lực như PVF, Viettel…
 
Hình ảnh: Chờ đợi gì ở VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018? số 2

Lò đào trẻ của B.Bình Dương đang đi lên

B.BD trước đây luôn bị chỉ trích là gã nhau giàu vung tiền để mua sắm cầu thủ chơi ở V.League chứ không chú trọng đến công tác đào tạo trẻ. Tuy vậy, họ đã thay đổi cách nhìn khi cho rằng, chỉ có “trồng người” tốt mới có một tương lai bền vững. Đó là lý do B.BD đang giới thiệu những “sản phẩm” có chất lượng ở Nuti Café V.League 2018 như Trọng Huy, Tiến Linh…

Khi sự quan tâm về công tác đào tạo trẻ được đặt lên ở một tầm cao mới thì việc B.BD góp mặt ở VCK U17 QG – cúp Thái Sơn Nam 2018 cũng được kỳ vọng, sẽ thổi một luồng gió mới hiệu quả cao cho công tác đào tạo trẻ. Không nơi nào khác ngoài sân chơi ở Hưng Yên được coi là cơ hội để đội bóng trẻ miền Đông Nam Bộ khẳng định về sự chuyển mình.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan