rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 11:52 GMT+7

Chờ mong Night Wolf V-League 2022 chiến thắng Covid-19!

Sự kiện: V-League 2019
Cập nhật 08:16 ngày 22/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Trong thời điểm Night Wolf V-League 2022 chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc, hàng loạt đội bóng gặp phải vấn đề về lực lượng do ảnh hưởng của Covid-19.

Không đến mức nghiêm trọng như Bình Định nhưng hàng loạt CLB ở V-League như Thanh Hóa, Nam Định hay CLB Hà Nội cũng có cầu thủ trở thành F0, như trường hợp mới nhất của trung vệ Duy Mạnh.

Tuy nhiên, khác với 2 mùa giải 2020 và 2021, năm nay Covid-19 sẽ không thể làm giải VĐQG bị đình trệ nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Hình ảnh: Chờ mong Night Wolf V-League 2022 chiến thắng Covid-19! số 1

Theo điều lệ Night Wolf V-League 2022, trong ngày diễn ra trận đấu, mỗi CLB được đăng ký thi đấu tối đa 20 cầu thủ. CLB không đăng ký số lượng tối thiểu 14 cầu thủ vì bị mắc Covid-19 thì tạm hoãn trận đấu.

CLB phải chấp hành theo lịch sắp xếp đá bù vào thời gian phù hợp do BTC giải đưa ra, và sự điều chỉnh này chỉ được áp dụng duy nhất trong trường hợp CLB có cầu thủ mắc Covid-19 chứ không phải bất cứ lý do nào khác.

Đây là sự thay đổi rất lớn so với 2 mùa giải gần đây và nó cũng được đánh giá là bước chuyển phù hợp với tình hình hiện nay, bởi khi mà độ phủ của vaccine ở nước ta đã đạt tỷ lệ rất cao thì việc chung sống cùng Covid-19 là lựa chọn khả thi.

2 năm vừa qua bóng đá Việt Nam cả ở cấp độ CLB cũng như ĐTQG đều đã phải gánh chịu rất nhiều thiệt hại do việc phải hoãn và hủy giải vì Covid-19, nên Night Wolf V-League 2022 có thể sẽ là bước ngoặt đánh dấu kỷ nguyên giải VĐQG chuyên nghiệp tồn tại cùng với dịch bệnh.

Điều này thực ra đã là xu hướng của bóng đá thế giới từ năm ngoái, và ngay giải vô địch bóng đá nữ châu Á năm 2022 vừa kết thúc tại Ấn Độ cách đây hơn 1 tuần, hay giải U23 Đông Nam Á năm 2022 diễn ra ở Campuchia cũng vậy, khi giải đấu vẫn diễn ra bất chấp diễn biến của dịch bệnh.

Bóng đá bây giờ không còn là trò chơi giải trí mà đã trở thành một ngành công nghiệp thực thụ, có giá trị kinh tế cao và ảnh hưởng rất lớn tới xã hội, vì thế khi mọi người dân đều bước sang giai đoạn bình thường mới là chung sống với dịch bệnh thì bóng đá cũng nên thích ứng theo cách tương tự.

Để làm được điều này, tất nhiên phải cần tới sự hợp tác của các CLB, tránh tình trạng một số đội bóng vì quyền lợi và mưu đồ cá nhân mà gây sức ép để hủy bỏ bằng được V-League 2021, khiến cho biết bao tập thể và cá nhân liên quan bị ảnh hưởng một cách rất nặng nề, trong đó có cả ĐTQG với chiến dịch AFF Cup 2020 đầy thất vọng.

Bóng đá về bản chất là một môn thể thao tập thể nên chỉ cần một vài cá nhân trong tập thể ấy không cùng góc nhìn với những người còn lại thì rất dễ xảy ra những hệ lụy ngoài mong đợi, mà điều này đã được chứng thực trong thực tế, nên rất mong Night Wolf V-League 2022 sẽ diễn ra suôn sẻ cho dù dịch bệnh Covid-19 ở tình trạng như thế nào.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan