rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 03:36 GMT+7

Chống pháo sáng: Hà Nội hãy học Hải Phòng

Cập nhật 19:28 ngày 13/09/2019

(Bình Luận) - Mở cửa sổ tìm kiếm của Google, gõ cụm từ “sân Lạch Tray, bị phạt, pháo sáng”, lập tức nhận được khoảng 201.000 kết quả sau 0,38 giây. Cũng với cụm từ tương tự, chỉ thay sân Lạch Tray bằng sân Hàng Đẫy, sử dụng Google để tìm kiếm từ khoá “sân Hàng Đẫy, bị phạt, pháo sáng”, có tới 1.550.000 kết quả được trả về chỉ sau 0,39 giây.

Con số này cho thấy sân Hàng Đẫy đã qua mặt sân Lạch Tray để trở thành “điểm nóng” về pháo sáng ở sân cỏ cả nước, và sự cố một nữ nhà báo bị pháo dù bắn trúng đùi gây thương tích nặng ở trận Hà Nội-Nam Định ngày 12/9/2019 vừa qua hoá ra chỉ là điều phải đến đã đến mà thôi.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, không có sân bóng nào ở Việt Nam xuất hiện nhiều pháo sáng như sân Hàng Đẫy, và cũng không có BTC sân nào nhận án phạt nhiều như sân Hàng Đẫy, nhưng hình thức kỷ luật nặng nhất là đóng cửa sân thì lại chưa từng áp dụng với sân Hàng Đẫy.

Hay nói chính xác hơn là ở mùa bóng năm nay Ban Kỷ luật từng ra án phạt cấm sân Hàng Đẫy mở cửa cho khán giả ở trận Hà Nội-TP.HCM vào tháng 4, nhưng bằng một cách kỳ diệu nào đấy, CLB Hà Nội đã kháng án thành công vào giờ chót để lại được đón tiếp khán giả tới xem.

So với sân Hàng Đẫy thì sân Lạch Tray không có được may mắn như thế, khi đội bóng Hải Phòng, chủ sở hữu sân Lạch Tray, đều đã phải lần lượt nếm trải mùi vị của việc đá sân không có khán giả cũng như sân trung lập, dù rằng sự cố pháo sáng ở sân Lạch Tray chưa là gì so với những gì đã xảy ra ở sân Hàng Đẫy.
 
Hình ảnh: Chống pháo sáng: Hà Nội hãy học Hải Phòng số 1

Thế nhưng, dường như vì từng bị phạt nặng như thế nên BTC sân Lạch Tray có cách đối xử rất hiệu quả với vấn đề pháo sáng, và dù Hải Phòng có thắng đậm hay thua thảm trên sân nhà thì CĐV đất Cảng cũng không bao giờ sử dụng pháo sáng để bày tỏ niềm vui hoặc nỗi thất vọng.

Và nếu so sánh câu chuyện sân Hàng Đẫy và sân Lạch Tray có vẻ như khập khiễng vì 2 sân cách nhau tới hơn 100km, thì việc Hà Nội và Viettel cùng là chủ nhà sân Hàng Đẫy ở V-League 2019 nhưng lại có kết quả hoàn toàn khác nhau trong công tác kiểm soát pháo sáng là bằng chứng rõ ràng cho thấy năng lực làm việc của CLB Hà Nội trong vai trò BTC sân Hàng Đẫy.

Người ta vẫn bảo “Không có lửa làm sao có khói” và phải chăng việc Hà Nội liên tục thoát hiểm thần kỳ với những án phạt treo sân hoặc đóng cửa sân chính là nguyên nhân dẫn tới sự cố ngày 12/9 vừa qua?

Hỏi cũng tức là đã trả lời.

Đỗ Đỗ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan