rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 10:35 GMT+7

Chốt thời gian V.League trở lại, đá dồn toa

Cập nhật 18:58 ngày 20/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - V.League đã lên kế hoạch trở lại vào trung tuần tháng 3 và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hôm qua (19/2), đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp bàn về sự trở lại của hệ thống các giải BĐCN. Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát ở các địa phương cũng như tạo điều kiện cho ĐTQG và 3 CLB Viettel, Hà Nội, Sài Gòn đá cúp châu Á, VFF và VPF dự kiến để V.League trở lại vào trung tuần tháng 3.
 
 
Ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành giải cho biết: "Chúng tôi rất mong muốn V.League có thể trở lại sớm nhất, nhưng tất cả phải được sự đồng ý của các ban nghành, cơ quan chức năng.
 
Nếu tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản được khống chế trong thời gian tới, VPF sẽ kiến nghị V.League 2021 trở lại vào đầu tháng 3. Lúc này chúng tôi chưa cung cấp thời gian cụ thể, tất cả dều là lịch dự kiến và sẽ có sự điều chỉnh hợp lý".
 
Hình ảnh: Chốt thời gian V.League trở lại, đá dồn toa số 1
V.League sẵn sàng trở lại vào trung tuần tháng 3
 
Cụ thể, các trận đấu bù của vòng 3 sẽ diễn ra ngày 14 - 15/3. Vòng 4 sẽ bắt đầu ngày 19 - 20/3, sau đó các vòng tiếp theo diễn ra với mật độ thi đấu dày đặc. Các đội chỉ được nghỉ 3-4 ngày thay vì 1 tuần như trước đây.
 
Việc BTC quyết định dồn toa các trận đấu như mùa giải trước giúp giai đoạn 1 V.League kết thúc theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời, quãng nghỉ giữa mùa giải sẽ tạo điều kiện cho ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 5 chuẩn bị cho 3 trận còn lại của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 
 
VFF đã có hướng dẫn rất cụ thể về việc tổ chức các trận đấu khi V.League trở lại. Tất cả phải tuân thủ theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh như khử khuẩn, sát trùng, đo thân nhiệt, bắt buộc mang khẩu trang, không sử dụng trẻ em dắt tay 2 đội ra sân, chụp hình 2 đội phải đứng riêng, báo chí phỏng vấn phải giữ đúng khoảng cách...
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan