rss
Thứ ba, 02/06/2020 | 23:43 GMT+7

Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết

Cập nhật 23:05 ngày 15/05/2019

(Thể thao) - Được xếp ở “kèo trên”, thế nhưng cũng phải khá vất vả thầy trò ông Nguyễn Quốc Vũ mới có thể vượt qua được đối thủ già giơ Ngân hàng Công thương ở lượt đấu cuối cùng để chiếm lấy ngôi đầu bảng cùng suất đấu bán kết Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền lần thứ 13-2019.

Đội chủ giải VTV Bình Điền Long An liên tiếp đưa khán giả tại Nhà thi đấu Kiên Giang và khán giả xem truyền hình đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trong cuộc chiến với đối thủ quen thuộc Ngân hàng Công thương, dù cho được đánh giá cao hơn về cơ hội chiến thắng.

Chuyền 1 hỏng quá nhiều, tổ chức hàng chắn không tốt và dứt điểm quá lành, Trần Thị Thanh Thuý và các đồng đội đã toát mồ hôi trong ván đấu đầu tiên. Quả nhiên, VTV Bình Điền Long An để cho Ngân hàng Công thương vượt lên giành điểm thắng 25/21 không mấy khó khăn. Đấy là khi những gương mặt kỳ cựu Nguyễn Thị Xuân, Bùi Thị Huệ phát huy hết những cú tấn công sở trường ở các biên 2 và 4, hoặc bỏ nhỏ hóc hiểm khiến các tay chắn bên kia lưới không thể lường trước.

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 1

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 2

Thậm chí, trong cả 2 ván tiếp theo, lối chơi của VTV Bình Điền Long An cũng không thực sự “sáng” như những gì mà người ta chờ đợi. Cây chuyền 2 Kim Thoa mớm bóng chưa thật chính xác, cho nên các vị trí chiến thuật Thanh Thúy, Kim Thanh, Dương Thị Hên khó phát huy được uy lực từ các tình huống dứt điểm.

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 3

Hai mũi phụ công Nguyễn Thị Trinh và Trần Thị Tuyết Hoa của đội chủ giải được kỳ vọng rất nhiều trong nỗ lực giải vây khó khăn cho đồng đội, nhưng vì tốc độ đường chuyền của Kim Thoa hoặc còn chậm với Trinh và hơi nhanh với Hoa, nên độ chính xác không đạt đến tuyệt đối.

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 4

Rất trầy trật, VTV Bình Điền Long An mới thắng được 27/25 ở ván thứ nhì. Chưa kể, dù đã dẫn trước đối phương đến 10 điểm ở ván thứ 3 (16/6), nhưng suýt chút nữa các học trò của ông Nguyễn Quốc Vũ đã để vuột thế trận về tay Thu Hoài cùng các đồng đội.

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 5

Thắng sít sao 28/26 ở ván thứ ba, sự hăng hái tìm trở lại khuôn mặt của các tay đập VTV Bình Điền Long An, trong lúc nỗ lực của tập thể Ngân hàng Công thương không đủ giúp họ lật ngược được thế cờ, đành chấp nhận thua tiếp 17/25 ở ván đấu thứ tư, nhường chiến thắng 3-1 chung cuộc cho VTV Bình Điền Long An.

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 6

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 7

Thua trận, nhưng những Lê Thanh Thuý, Thu Hoài, Ninh Anh, Tú Linh, Bùi Thị Huệ, Nguyễn Thị Xuân… cũng đã khiến các đồng nghiệp bên kia lưới mướt mồ hôi trong cuộc giằng co kịch tính và hấp dẫn.

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 8

Ở trận đấu trước đó, đội tuyển U.23 Thái Lan đã đánh bại CLB Nam Kinh (Trung Quốc) để có được 6 điểm chung cuộc, chính thức về đích ở vị trí thứ nhì bảng A (VTV Bình Điền Long An dẫn đầu với 8 điểm), tiến vào vòng bán kết. Hai đội Ngân hàng Công thương và Nam Kinh sẽ tiếp tục thi đấu để tranh các thứ hạng từ 5-8.

Hình ảnh: Chủ nhà VTV BDLA vào bán kết số 9

Ngày thi đấu 16-5 sẽ quyết định 2 suất còn lại của bảng B vào bán kết, khi lợi thế đang chia đều cho cả 3 đội BIP (Mỹ), Tứ Xuyên (Trung Quốc) và Thông tin LVPB.

                                                                                                        PV

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan