rss
Thứ bảy, 31/10/2020 | 17:46 GMT+7

Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Mục tiêu đi xa chứ không phải đi nhanh rồi tự ngã

Cập nhật 10:05 ngày 08/11/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Từng là vùng trắng về bóng đá, Hà Tĩnh giờ đây đã có đội bóng thi đấu ở sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam. Thành quả chóng vánh đó chính là nhờ vào sự nỗ lực của những con người tận tâm với bóng đá quê hương. Tại buổi lễ V.League Awards 2019, chúng tôi đã cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

PV: Xin chào ông Nguyễn Tiến Dũng, xin được chúc mừng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và cảm ơn ông đã dành thời gian trò chuyện với PV Thể thao TP.HCM. Đây có lẽ là lần đầu tiên ông có mặt ở buổi lễ tổng kết mùa giải, ông có thể cho biết cảm giác của ông ngay lúc này?
 
Lần đầu tiên bao giờ cũng để lại cảm giác khó tả đối với bất cứ ai. Trong một năm qua, tôi cũng như toàn thể đội bóng, lãnh đạo tỉnh nhà cùng những người hâm mộ đã trải qua rất nhiều niềm vui, chúng tôi đã vô địch Giải hạng Nhất và chính thức thăng hạng cao nhất. Tôi muốn chia sẻ niềm vui mà tôi cảm nhận rõ tại khán phòng đến với toàn thể người dân yêu bóng đá Hà Tĩnh. Họ mới chính là những người xứng đáng có mặt tại nơi đây nhất. Tôi thực sự cảm thấy vinh dự khi được thay mặt họ ngay lúc này.
 
PV: Nhiều người cho rằng, bóng đá Hà Tĩnh đang đi tắt đòn đầu, quyết định xây nhà từ nóc mà chưa tập trung chú trọng đào tạo trẻ. Ông nghĩ sao về điều này?
 
Chúng tôi nhận thấy mảnh đất “cằn” giàu tình cảm, có thừa tình yêu với bóng đá rất cần một cú “hích” để thay đổi tất cả. Khi có đội bóng lên chơi ở V.League, đam mê bóng đá  sẽ được khơi dậy, song song với việc chăm lo cho bóng đá trẻ, bóng đá Hà Tĩnh sẽ phát triển một cách nhanh chóng hơn là cố gắng đi từng bước nhỏ.
 
Hình ảnh: Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Mục tiêu đi xa chứ không phải đi nhanh rồi tự ngã số 1
 
Chủ tịch Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng và HLV Phạm Minh Đức tại buổi lễ tổng kết mùa giải 2019
 
PV: Thế còn vai trò của chính quyền địa phương trong kế hoạch này của bóng đá Hà Tĩnh?
 
Trước khi đưa ra đề án xây dựng bóng đá Hà Tĩnh,  bắt đầu là mục tiêu đưa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lên chơi hạng cao nhất. Lãnh đạo tỉnh và chúng tôi đã làm việc với nhau và thống nhất được nhiều vấn đề quan trọng. Bóng đá Hà Tĩnh cần rút kinh nghiệm từ sai lầm trong quá khứ, muốn phát triển bển vững, rất cần sự chung lòng của tỉnh và doanh nghiệp và đặc biệt là người dân Hà Tĩnh. Bản thân tôi là người sinh ra ở Hà Tĩnh, là người yêu bóng đá, rất thấu hiểu nỗi trăn trở của NHM bóng đá Hà Tĩnh. Từng bước đi, tôi đều lắng nghe tâm tư nguyện vọng của CĐV, từ đó đúc rút ra được điều nên làm và không nên làm.
 
PV: Thế anh nghĩ sao khi nhiều người cho rằng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không có bản sắc khi sử dụng cầu thủ Hà Nội để giành quyền thăng hạng?
 
Với bóng đá chuyên nghiệp, bản sắc bóng đá không nhất thiết là phải sử dụng cầu thủ địa phương. So sánh là khập  khiễng,  nhưng hãy nhìn bóng đá châu Âu, rất nhiều đội bóng không có cầu thủ do chính họ đào tạo nên. Và như tôi đã nói, bóng đá Hà Tĩnh cần một sự đột phá về thành tích, từ đó khơi dậy nội lực và từng bước tạo dựng bản sắc như đại đa số người hâm mộ mong muốn. Hà Nội là lò đào tạo tốt, những cầu thủ Hà Nội đã quen ở Hà Tĩnh, tôi nghĩ là không có chút rào cản nào về sự cống hiến của họ. Chức vô địch chính là câu trả lời rõ ràng nhất. Tôi tin rằng, tình yêu của người Hà Tĩnh sẽ là yếu tố giúp họ cảm nhận được, Hà Tĩnh chính là quê hương thứ 2 của họ.
 
Hình ảnh: Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Mục tiêu đi xa chứ không phải đi nhanh rồi tự ngã số 2
 
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được tuyên dương tại buổi lễ tổng kết mùa giải 2019
 
PV: Anh có thể nói một chút về HLV Phạm Minh Đức?
 
Anh Đức là một nhà cầm quân giỏi, có cá tính và trách nhiệm. Thành quả này, anh Đức là một trong những người có công lao lớn nhất. Anh ấy từng chia sẻ, đến với Hà Tĩnh, anh ấy tăng được 5 Kg. Chính tình yêu, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh nhà đã giúp anh ấy và đội bóng luôn có được sự thoải mái trong công việc.
 
 
PV: Anh là một chủ tịch trẻ, điều đó có khiến anh cảm thấy quá sức khi nắm quyền cả một đội bóng tỉnh nhà?
 
 Trẻ thì mình có cách làm việc năng động hơn một chút. Là người đại diện cho một thế hệ mới, tôi dễ dàng lắng nghe và tiếp thu những cái mới. Đặc biệt là cách làm bóng đá chuyên nghiệp trong thời đại mới, bên cạnh đó, vì còn trẻ, mình luôn thể hiện sự tôn trọng đối với những người đi trước, họ luôn hỗ trợ mình hết lòng nếu thực tâm và chân thành.
 
Hình ảnh: Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Mục tiêu đi xa chứ không phải đi nhanh rồi tự ngã số 3
 
Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng: Tình yêu bóng đá của NHM cùng sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh chính là yếu tố hàng đầu giúp bóng đá Hà Tĩnh gặt hái thành quả
 
PV: Theo chúng tôi được biết, sau mùa giải 2019, NHM đang rất hy vọng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có những thay đổi lớn về nhân sự để có thể hoàn thành mục tiêu vào năm sau. Tuy nhiên, cho đến nay đội bóng của ông vẫn chưa có hợp đồng mới nào được xem là “bom tấn”. Ông có thể nói rõ quan điểm chuyển nhượng của đội bóng?
 
V.League rõ ràng là sân chơi khắc nghiệt hơn nhiều so với Giải hạng Nhất. Sau khi mùa giải kết thúc, các đội bóng đang bắt đầu nhảy vào thị trường chuyển nhượng với mong muốn sở hữu những cầu thủ chất lượng tốt nhất. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng vậy, chúng tôi đang chú trọng mua những cầu thủ trẻ có tiềm năng, nhằm phát triển dài hạn. Mục tiêu của chúng tôi là đi xa chứ không phải đi nhanh rồi tự ngã. Nếu muốn có vị trí tốt thì điều cốt yếu chính là lộ trình. Chúng tôi không cố gắng tìm “bom tấn” là để hướng đến điều gì đó cho năm sau, năm sau nữa và nhiều năm sau nữa.
 
PV: Anh muốn nói đến ai nhất trong thời khắc lịch sử này?
 
Khi tôi vinh dự có mặt tại đây, thì có nghĩa bóng đá Hà Tĩnh đã tạo được chỗ đứng trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Những gì diễn ra hôm nay sẽ là cột mốc đáng nhớ đối với NHM Hà Tĩnh. Tôi muốn được chia sẻ niềm vui này đến những CĐV đầu tiên và sau đó là cựu Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh. Chính anh Khánh là người có công lao lớn cho bước phát triển này của bóng đá quê hương. Tôi cảm nhận được nỗi niềm của anh Khánh lúc này. Những gì mà chúng tôi, anh Khánh cùng lãnh đạo tỉnh cũng như các sở ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh đặt nền móng giờ đã gặt hái được thành quả. Tôi và người hâm mộ Hà Tĩnh thực sự biết ơn cựu chủ tịch Đặng Quốc Khánh và lãnh đạo tỉnh nhà. Tôi hy vọng rằng những lãnh đạo tỉnh hiện tại sẽ không thiếu tâm huyết để đưa con thuyền bóng đá Núi Hồng thành công hơn nữa trong tương lai.
 
Với cá nhân tôi, bằng chút sức lực bé nhỏ của bản thân, tôi nguyện nỗ lực để giúp bóng đá quê hương thành công trong những năm tiếp theo.
 
PV: Xin cảm ơn ông về cuộc chia sẻ và chúc cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục thành công trong thời gian tới.
 
 
Quang Huy 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan