rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 10:36 GMT+7

Chủ tịch CLB Quảng Nam: Nếu hủy V.League chúng tôi chấp nhận xuống hạng

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 17:38 ngày 05/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Chủ tịch Nguyễn Húp chấp nhận Quảng Nam FC xuống hạng nếu trường hợp xấu nhất xảy ra - V.League phải hủy giữa chừng vì dịch Covid-19.

Sau 11 vòng đấu, Quảng Nam đang đứng ở cuối bảng xếp hạng khi chỉ có 8 điểm. Đội bóng xứ Quảng xa thải HLV Vũ Hồng Việt và đưa ông Đào Quang Hùng ngồi vào vị trí ghế nóng với hi vọng có thể bứt tốc vươn lên. Tuy nhiên, tân HLV còn chưa ngồi ấm chỗ thì V.League một lần nữa phải tạm hoãn vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
 
 
Trong khoảng thời gian giải bóng đá quốc nội phải bất đắc dĩ hoãn lần thứ 2, Quảng Nam cùng 3 đội bóng khác là SLNA, Hải Phòng và Nam Định đã có đơn kiến nghị hủy V.League. Đội bong của Nguyễn Húp đề nghị trao cup cho đội đầu bảng, không có đội xuống hạng, 2 đội ở Hạng Nhất sẽ lên đá V.League năm sau.
 
Trong phát biểu mới nhất của mình, ông Nguyễn Húp - chủ tịch CLB Quảng Nam FC vẫn giữ nguyên quan điểm ủng hộ V.League hủy giải trong thời điểm này. Quan điểm ông đưa ra vẫn là đảm bảo vấn đề sức khỏe của con người, đồng thời ông cho biết, Quảng Nam FC chấp nhận xuống hạng nếu như giải đấu bắt buộc phải hủy giữa chừng.
 
Chia sẻ với truyền thông, chủ tịch của đội bóng xứ Quảng cho biết: "Quảng Nam ủng hộ dừng giải nhưng không phải vì chúng tôi đang đứng chót bảng. Đây là vấn đề sức khỏe con người, đừng ép các đội phải thi đấu. Nếu cần thiết thì ban tổ chức trao cúp cho CLB Sài Gòn, rồi đánh rớt đội Quảng Nam cũng được nếu bất khả kháng.
 
Hình ảnh: Chủ tịch CLB Quảng Nam: Nếu hủy V.League chúng tôi chấp nhận xuống hạng số 1
Quảng Nam FC chấp nhận xuống hạng nếu V.League hủy giữa chừng
 
Tuy nhiên, như tôi có nói trước đó, phương án tốt nhất là V.League không có đội rớt hạng. Giải hạng Nhất đôn 2 đội dẫn đầu lên là đủ 16 đội, đúng như lộ trình của LĐBĐ Việt Nam. Quảng Nam đang chót bảng, nếu cần thì xử lý, chúng tôi chấp nhận rớt hạng".
 
Một lí do nữa ông Húp đưa ra đó là không chỉ riêng Quảng Nam mà nhiều đội bóng khác đang gặp vấn đề lớn về tài chính khi bóng đá đóng băng vô thời hạn. Bóng đá kéo dài thêm 3 tháng, đội bóng này sẽ phải chi ra khoảng hơn 10 tỷ để trả lương cho cầu thủ và các khoản khác. Chưa kể, Quảng Nam sẽ phải chi thêm 10 tỷ phí lót tay cho các cầu thủ ở giai đoạn 2 của mùa giải.
 
"Bóng đá không phải cứ vàng, bạc, đồng mà còn rớt hạng nữa. Rớt hạng là chuyện bình thường. Hồi xưa chưa có V.League, Quảng Nam rớt xuống hạng Nhì rồi phấn đấu lại chứ không chán nản, còn người còn của" - Chủ tịch Nguyễn Húp khẳng định.
 
Quảng Nam là địa phương chịu ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19, bởi vậy nhà vô địch V.League đã hủy hết các kế hoạch tập luyện của mình để chống dịch theo chỉ đạo của địa phương. Đội bóng xứ Quảng sẽ theo dõi thông báo từ chính phủ cũng như VFF, VPF để xác định thời gian tập luyện trở lại.
 
VIDEO: V.LEAGUE 2020 NHỮNG PHÁT HIỆN THÚ VỊ: NGOẠI BINH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan