rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 20:15 GMT+7

Chủ tịch FIFA lần đầu lên tiếng về European Super League

Cập nhật 20:24 ngày 20/04/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - Chủ tịch FIFA là Gianni Infantino khẳng định cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đang lên kế hoạch trừng phạt những CLB tham dự Super League.

Ngày hôm qua, bóng đá thế giới được phen rúng động khi 12 đội bóng hàng đầu châu Âu như Real Madrid, Man Utd, Barcelona,... công bố kế hoạch thành lập giải đấu European Super League (ESL). Đây là động thái được cho là để phản đối kế hoạch mở rộng Champions League của UEFA cũng tăng thêm thu nhập của các đội bóng. Theo dự kiến, tổng số tiền thưởng trong mùa giải đấu tiên của ESL lên tới gần 6 tỉ euro. 
 
 
Ngay lập tức, ý tưởng này đã vấp phải phản ứng đối dữ dội của cơ quan quyền điều hành của bóng đá châu Âu UEFA. Cơ quan đã lên tiếng đe dọa sẽ trừng phạt các đội bóng tham gia giải đấu. Thậm chí, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu còn đang xem xét tới việc cấm các cầu thủ thuộc biên chế các CLB này thi đấu ở ĐTQG. Chủ tịch Alexander Ceferin lên tiếng kêu gọi thế giới chung tay loại bỏ kế hoạch điên rồ trên.
 
Hình ảnh: Chủ tịch FIFA lần đầu lên tiếng về European Super League số 1

Chủ tịch FIFA phê phán hành Super League

Mới đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã chính thức lên tiếng về giải đấu Super League. Ông cho biết FIFA phản đối kế hoạch của 12 câu lạc bộ và đã chuẩn bị sẵn các lệnh trừng phạt nhằm vào các đội bóng này. Ông nói: "FIFA hoàn toàn phản đối giải đấu này. Đây là một giải đấu khép kín và là một sự thoát ly khỏi các tổ chức bóng đá như FIFA hay UEFA. Tất nhiên, chúng tôi không bao giờ chấp nhận một thứ gọi là giải Super League.
 
"Nếu ai đó có ý định ly khai, họ sẽ phải chấp nhận hậu quả. Nếu bạn quyết định thoát li thì sẽ đứng ngoài hệ thống của FIFA. Không có chuyện trung gian. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Họ có 2 lựa chọn, một là vẫn ở lại đây với chúng tôi hoặc chấp nhận bị loại bỏ. Họ đã vứt bỏ rất nhiều thứ để hướng tới lợi ích ngắn hạn." - Chủ tịch Infantino nói thêm.

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan