rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 09:11 GMT+7

Chủ tịch VPF: Duy trì V.League mới khó, hủy thì vô cùng dễ

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 17:28 ngày 26/03/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã khẳng định LS V.League 2020 sẽ trở lại khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và phải được nhà nước cho phép. Bên cạnh đó, nếu đá theo phương thức tập trung cách ly sẽ giúp các đội giải quyết được bài toán kinh tế.

Ngày 23/3, VPF đã gửi văn bản thông báo hoãn giải đến ngày 15/4 cho các đội dự V.League 2020, kèm theo đó là nội dung tham khảo ý kiến tổ chức theo phương thức cách ly tập trung. Kế hoạch này của BTC đã vấp phải những ý kiến trái chiều khác nhau. 
 
 
“Mọi người đang hiểu sai vấn đề. Trong văn bản chúng tôi gửi ngày 23/3 có hai phần. Thứ nhất là thông báo hoãn giải đến ngày 15/4. Thứ hai là lấy ý kiến của các đội về kế hoạch tổ chức theo cách thức tập trung cách ly tại miền Bắc. Đây không phải là văn bản đưa ra quyết định mà là lấy ý kiến đóng góp từ các đội tham gia”. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ. 
 
Hình ảnh: Chủ tịch VPF: Duy trì V.League mới khó, hủy thì vô cùng dễ số 1

Chủ tịch VPF cho rằng phương án đá tập trung cách ly là dự kiến cần lấy ý kiến các đội

“Trong trường hợp nếu VPF không đưa ra cách thức mới để đối phó với tình hình dịch bệnh thì sẽ bị cho là không linh hoạt và thụ động. Nhưng khi đưa ra thì bị xem là BTC đang ép các đội đá. Chúng tôi phải cân nhắc, chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án để khi dịch lắng,  các CLB có thể chơi lại”. Chủ tịch VPF nói tiếp. 
 
Việc VPF chọn hoãn giải V.League 2020 đến ngày 15/4 cũng đã nằm trong kế hoạch trước đó. Sau khi giải quyết định hoãn sau khi tổ chức 2 vòng đấu đầu tiên, ông Trần Anh Tú từng vạch ra lộ trình kế hoạch dự kiến. Cụ thể, V.League sẽ thi đấu lại vào đầu tháng tư, hoặc giữa tháng tư và cuối cùng là vào đầu tháng 5, tất cả phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh vào thời điểm cụ thể. 
 
“BTC không buộc các đội phải thi đấu trong tình thế nguy hiểm. Khi dịch bệnh tạm ổn, được sự cho phép của nhà nước V.League mới trở lại tiếp tục. Trong mọi vấn đề, chúng tôi phải có văn bản trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng cục TDTT để xin ý kiến”. Ông Trần Anh Tú nói tiếp.

Nói về phương án thi đấu tập trung cách ly, người đứng đầu VPF cũng chỉ ra sự tối ưu nếu áp dụng kế hoạch này.
 
Hình ảnh: Chủ tịch VPF: Duy trì V.League mới khó, hủy thì vô cùng dễ số 2
 

Theo Chủ tịch Trần Anh Tú, phương án đá tập trung cách ly có những tối ưu giúp các đội giải quyết được vấn đề kinh tế hoạt động

"Nếu đá tập trung cách ly, các đội hạn chế di chuyển bằng máy bay, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, hạn chế được một khoản kinh phí di chuyển. Bên cạnh đó thời gian thi đấu cũng được thu hẹp với mật độ 3-4 ngày/ trận. Và điều quan trọng là hoàn thành được kế hoạch mà nhà tài trợ yêu cầu.  BTC sẽ hỗ trợ in biển bảng quảng cáo cho các đội ở xa tới thi đấu. Sẽ không có đội nào nợ nhà tài trợ, phải đền bù hợp đồng”. 
 
Một trong những nguyên nhân khiến một số đội không hưởng ứng phương thức đá tập trung đó là sẽ gây thiệt thòi cho các đội bóng ở phía Nam. 
 
“Nếu các trận đấu diễn ra mà không có khán giả thì yếu tố sân nhà hay sân khách không còn quá quan trọng nữa. Lúc này cần sự đồng thuận, hỗ trợ nhau để mọi chuyện thuận lợi. Không có phương án nào là trọn vẹn đôi đường”
 
Cũng có ý kiến từ phía các đội nêu ra là nên huỷ V.League 2020 dời sang năm 2021 tổ chức lại. 
 
“Nghĩ ra phương án để duy trì mới khó, chứ huỷ thì dễ. Nếu không tổ chức, các cầu thủ không thi đấu, họ sẽ không duy trì được phong độ khiến đội tuyển quốc gia bị ảnh hưởng khi tham dự các giải quốc tế. Đó còn là bài toán kinh tế đối với các CLB khi đã ký hợp đồng với các cầu thủ và nhà tài trợ". Ông Trần Anh Tú nói tiếp. 
 
"Tôi khẳng định VPF không ép các đội đá khi nguy hiểm. Chúng tôi chỉ lên sẵn các phương án để khi tình hình Covid-19 lắng xuống, các đội sẽ tiếp tục thi đấu. Thái Lan hay một số nước khác cũng làm tương tự vậy"
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan