rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 10:47 GMT+7

Chủ tịch VPF: Nếu AFF Cup dời lịch sẽ tổ chức V.League vào thời gian đó

Cập nhật 18:11 ngày 28/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết, nếu AFF Cup dời lịch sang năm 2021 thì V.League sẽ được tổ chức trám vào thời gian đó.

Ông Trần Anh Tú cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc phải tạm hoãn V.League cũng như giải hạng Nhất là điều bất khả kháng. Về lâu về dài, nếu điều kiện cho phép thì giải đấu sẽ diễn ra bình thường.
 
 
Trả lời phóng viên, ông Trần Anh Tú cho biết: "V.League và giải hạng Nhất chỉ không tổ chức giải trong trường hợp bất khả kháng, tức là nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền không cho phép tổ chức thì mới dừng lại. Còn về mặt nguyên tắc, trong điều kiện tổ chức được, VPF vẫn sẽ tổ chức giải. Căn cứ vào thực tế, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra các phương án tổ chức trong điều kiện cho phép".
 
Ngoài ra, ông cho biết, BTC giải đấu vẫn đang theo dõi tình hình để có những phương án cũng như kế hoạch cụ thể để có thể tổ chức và kết thúc giải đúng thời gian dự kiến. "Hiện nay, kế hoạch tổ chức giải vẫn có thời hạn là vào ngày 31/10. Nhưng bên cạnh đó, Ban Điều hành sẽ đề xuất các phương án theo từng mốc thời gian một. Nếu như giải kết thúc được vào ngày 31/10 là tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài và khó tổ chức thì chúng ta sẽ có phương án nữa. Nếu AFF Cup dự kiến lùi đến sang năm thì chúng ta có thể tổ chức trám vào thời gian ấy" - ông cho biết thêm.
 
Hình ảnh: Chủ tịch VPF: Nếu AFF Cup dời lịch sẽ tổ chức V.League vào thời gian đó số 1
VPF không hủy V.League và giải hạng Nhất
 
Ông bổ sung: "Quan điểm của VFF là sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu theo điều lệ ban hành, trừ trường hợp bất khả kháng với quyết định từ các cơ quan có thẩm quyền. Về phương án tổ chức giải, chúng tôi sẽ tập trung ĐTQG và U22 Việt Nam từ ngày 10-16/8. Sau đó đến giai đoạn FIFA Day vào tháng 9, giải V.League và hạng Nhất có thể bù vào thời gian này.
 
Chúng tôi sẽ tìm các phương án để không có thời gian chết cho hoạt động bóng đá. Trong trường hợp AFF Cup bị hoãn sang năm 2021, chúng ta sẽ có thời gian tổ chức thêm giải sau ngày 17/11 (thời điểm chuẩn bị cho AFF Cup về lý thuyết). Tất nhiên, quyết định hoãn AFF Cup có diễn ra hay không còn phụ thuộc vào Ủy ban khẩn cấp của LĐBĐ Đông Nam Á. Ban Điều hành giải và VPF liên tục trao đổi thông tin, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống".
 
Sau cùng, ông Tú cho biết, 3 địa điểm tổ chức Cup QG chưa công bố dịch, vì vậy BTC sẽ theo dõi tình hình ở những địa phương này để quyết định có tiến hành giải hay không. Theo dự kiến, Tứ kết Cup QG sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tới.
 
Hương Nguyễn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan