rss
Chủ nhật, 09/08/2020 | 07:01 GMT+7

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: DNH.Nam Định, HAGL là những đội thiệt thòi nhiều nhất

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 10:41 ngày 19/03/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn vì dịch bệnh và các giải chuyên nghiệp sẽ về đích một cách an toàn.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên mới đây BTC đã quyết định tạm hoãn LS V.League 2020 sau khi tổ chức 2 vòng đấu đầu tiên. Quyết định này khiến không ít người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối nhưng là hợp lý trong bối cảnh toàn dân đang chung tay chống lại đại dịch Covid-19. 
 

“Để đưa ra quyết định hoãn giải là không hề dễ dàng, Tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp hơn, số lượng người nhiễm tăng lên đồng nghĩa với độ rủi ro răng cao. Rủi ro ở đây không phải trên sân mà là từ việc di chuyển đến các sân bóng khác nhau. Chính vì thế, chúng tôi đã quyết định tạm ngừng giải đấu”. Ông Trần Anh Tú chia sẻ. 

Việc hoãn các kế hoạch tổ chức các giải chuyên nghiệp đã đặt ra bài toán khó đối với VPF. Theo Chủ tịch Trần Anh Tú, sự việc diễn ra chẳng khác gì “giáo án bị cháy” và phải có những phương án nhằm giải quyết vấn đề. 
 

Hình ảnh: Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: DNH.Nam Định, HAGL là những đội thiệt thòi nhiều nhất số 1

Các CLB tham dự LS V.League 2020 đểu ủng hộ quyết định hoãn giải của VPF

“BTC quyết định ngừng giải sẽ khiến cho mọi kế hoạch phải thay đổi, điều đáng nói là quyền lợi của nhà tài trợ chưa thể thực hiện được. Phía chúng tôi sẽ phải có phương án để bù, trả lại quyền lợi cho phía nhà tài trợ. Rồi đây phía BTC và nhà tại trợ sẽ đàm phán lại. Tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra”. Giám đốc VPF nói tiếp. 

Không chỉ ảnh hưởng cho các kế hoạch của BTC, việc hoãn giải cũng gây ra thiệt hại đáng kể cho các CLB tham dự. Tuy nhiên, theo ông Trần Anh Tú, các đội bóng đều tỏ ra ủng hộ với quyết định chung. 

“Chúng tôi phải hỏi ý kiến của Hội đồng quản trị VPF, cả 7 thành viên đều nhất trí. Sau đó BTC cũng đã trao đổi với 14 đội tham dự giải VĐQG. Cuối cùng đều nhất trí với quyết định này. 

Việc dừng giải, hoặc nếu thi đấu không có khán giả chắc chắn gây ảnh hưởng cho các CLB. Hai vòng đấu đã diễn ra không khán giả đã tạo ra nhiều thiệt thòi cho các đội bóng như HAGL, Hà Nội FC và DNH.Nam Định. Đặc biệt là đội Nam Định. Tiền vé luôn là nguồn thu lớn của đội chủ sân Thiên Trường mà họ lại thất thu đáng kể”. Ông Tú nói tiếp. 
Hình ảnh: Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: DNH.Nam Định, HAGL là những đội thiệt thòi nhiều nhất số 2

Ông Trần Anh Tú hy vọng LS V.League 2020 sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch mới

Các giải chuyên nghiệp phải hoãn đương nhiên sẽ khiến kế hoạch tập trung ĐTQG bị ảnh hưởng. Thực tế là cả VPF và VFF đã đưa ra những phương án và hy vọng sẽ không thay đổi do dịch bệnh. 

“Phương án chúng tôi đã đưa ra đó là LS V.League 2020 sẽ bắt đầu lại vào tháng tư, nếu tình hình còn phức tạp thì sẽ là giữa tháng tư và cuối cùng là tháng 5. Đó là những phương án mà chúng tôi đã tính đến, còn lại phụ thuộc vào diễn biến tình hình dịch bệnh, chúng tôi hy vọng đến hết tháng này nguồn lây từ nước ngoài sẽ giảm”

Có thể nói, từ khi đảm đương vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, ông Trần Anh Tú đã phải trải qua khá nhiều sóng gió. Tuy nhiên, Giám đốc VPF cho rằng đó là chuyện bình thường trong công việc. 

“Công việc gì thì cũng có lục thuận lợi và khó khăn, quan trọng là cách giải quyết thế nào. Các bạn thấy đấy, 2 mùa giải trôi qua đều tốt đẹp, truyền thông giải tốt lên. Mùa này gặp khó khăn ngay ở bước bắt đầu, chúng tôi tin tưởng  vượt qua được và các CLB sẽ đưa giải về đích một cách an toàn”. 
 
 
Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan