rss
Thứ năm, 21/10/2021 | 17:46 GMT+7

Chưa vội tìm người thay HLV Nishino, Thái Lan dùng lại người cũ

Cập nhật 17:50 ngày 31/07/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV tạm quyền Anurak Srikerd sẽ tạm thời dẫn dắt ĐT Thái Lan và ĐT U23 Thái Lan cho đến hết năm 2021.

Sau khi trở về từ UAE, trợ lý Anurak Srikerd được FAT bổ nhiệm quyền HLV các ĐTQG Thái Lan thay cho HLV Nishino. Hiện tại, Khi FAT đã chấm dứt hợp đồng với HLV người Nhật Bản, ông Anurak Srikerd sẽ đảm nhiệm công việc mà HLV Nishino để lại cho đến hết năm 2021.
 
 
Lý do được đưa ra là bởi, hiện tại tìm một HLV ngoại tầm cỡ, đủ sức thay thế HLV Nishino đối với FAT là một chuyện khó khăn. Bởi, nếu tìm HLV ngoại, FAT sẽ phải ký hợp đồng dài hạn, ít nhất là 1 năm. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, các đường bay quốc tế bị hạn chế, yêu cầu cách ly khi nhập cảnh của các quốc gia chưa có sự thay đổi, những điều này ảnh hưởng khá lớn đến việc đi lại của người nước ngoài khi vào Thái Lan làm việc.
 
Hình ảnh: Chưa vội tìm người thay HLV Nishino, Thái Lan dùng lại người cũ số 1
HLV Anurak Srikerd sẽ tạm thời dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan
 
Hơn nữa, chỉ còn 2 tháng nữa, vòng loại U23 châu Á sẽ khởi tranh, ngay sau đó sẽ là AFF Cup. Thời gian gấp gáp sẽ không đủ để HLV ngoại vận hành chiến thuật của mình một cách trơn tru. Bởi vậy, yêu cầu của FAT lúc này là một HLV nội, có thời gian gắn bó với ĐT Thái Lan. Mà người phù hợp nhất lúc này là ông Anurak Srikerd.
 
HLV Anurak Srikerd là trợ lý của HLV Nishino ở ĐT Thái Lan kể từ năm 2019 đến nay. Lại là một người Thái nên ông khá thân thiết với các cầu thủ và am hiểu lối chơi của voi chiến. Ông sẽ là người cầm sa bàn ở vòng loại U23 châu Á và AFF Cup cuối năm nay. Trợ lý của ông sẽ là HLV Issara Sritaro - cựu HLV của ĐTQG và U23 Thái Lan năm 2019, trước khi ông Nishino đến.
 
Trong quá khứ, HLV sinh năm 1975 từng H thi đấu ở vị trí tiền vệ và có 72 lần khoác áo ĐT Thái Lan. Sau khi giải nghệ vào năm 2011, ông chuyển sang công tác huấn luyện.  Ông từng giúp  ĐT U19 Thái Lan đánh bại U19 Việt Nam với tỉ số 6-0 năm 2015. 
 
VIDEO: HLV PARK HANG SEO CẦN KẾ HOẠCH RIÊNG ĐỂ SỬ DỤNG VĂN LÂM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan