rss
Chủ nhật, 05/07/2020 | 23:42 GMT+7

Chuẩn bị khai mạc Giải Vô Địch Jiu-Jitsu ASJJF DUMAU SAIGON 2019

Cập nhật 19:07 ngày 24/05/2019

(Võ Thuật) - Trong khuôn khổ hợp tác giữa Liên đoàn Jiu-jitsu Châu Á (ASJJF) và Bộ môn Judo Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự phối hợp giữa các câu lạc bộ BJJ/Jiujitsu Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Vô Địch Jiu-Jitsu ASJJF DUMAU SAIGON 2019, gọi tắt là Dumau Saigon 2019, sẽ được diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5/2019 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ.

Sự kiện Dumau Saigon 2019 đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tổ chức chuyên nghiệp một giải đấu Jiu-jitsu danh tiếng ở chất lượng và tầm cỡ quốc tế. Đây không chỉ là cơ hội cho các vận động viên (VĐV) Việt Nam và các nước trong khu vực cọ xát thi đấu tích lũy kinh nghiệm mà còn là cơ hội để các VĐV chứng tỏ năng lực và bản lĩnh thi đấu trên đấu trường quốc tế.

Hình ảnh: Chuẩn bị khai mạc Giải Vô Địch Jiu-Jitsu ASJJF DUMAU SAIGON 2019 số 1

Về cơ cấu tổ chức giải đấu, Dumau Saigon 2019 được chia thành hai nội dung thi đấu chính là có võ phục (Gi) và không võ phục (No Gi). Ở mỗi nội dung đấu bảng, các VĐV khi đăng ký được sắp xếp và phân chia theo các hạng mục Giới Tính, Độ Tuổi, Trình Độ và Hạng Cân. Cụ thể, gần 500 trận đấu Jiu-jitsu theo luật ASJJF với mỗi hiệp 5 phút sẽ được tổ chức vào sáng ngày 25 tháng 5, bắt đầu từ 8 giờ, với nội dung No Gi, và từ 12 giờ trưa là nội dung thi đấu Gi. Ngày 26 tháng 5, cũng tại địa điểm trên, sẽ có buổi seminar huấn luyện nâng cao về đòn thế Jiu-jitsu của Thầy Edison Kagohara, chủ tịch ASJFF.

Giải Dumau Saigon 2019 quy tụ gần 250 VĐV đến từ 46 đội tuyển và câu lạc bộ (CLB) từ nhiều nước. Với tư cách là chủ nhà, Việt Nam hiện đang dẫn đầu số lượng đội tuyển và VĐV tham dự; đáng chú ý gồm có Kimura BJJ Vietnam với 47 VĐV đăng ký thi đấu, Ronin BJJ Hanoi với 24 VĐV; ngoài ra còn có những tên tuổi lớn trong nhóm CLB BJJ như Saigon Jiujitsu, Saigon Luta-Livre, Saigon Sports Club, UFC Gym Vietnam và Dung Pham BJJ. Đối với CLB quốc tế, phải kể đến Nova União South East Asia (Hong kong), H/Art Jiujitsu (Cambodia), Equilibrium MMA (Singapore), Marcos Escobar BJJ Association (Malaysia), và rất nhiều CLB khác đến từ Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Myanmar, Thái Lan, và Indonesia.

Theo giới chuyên môn, Dumau Saigon 2019 lần này có các trận đấu đáng chú ý như:

- Bảng VĐV Nam, Đai Tím, hạng cân 64kg có các VĐV: Vivaddhana Khaou - H/Art Jiu-Jitsu; Lê Thành Nhân - Kimura BJJ Vietnam; và Đoàn Anh Tú - Saigon Sports Club.

- Bảng VĐV Nam, Đai Nâu, hạng cân 70kg có các VĐV: Fitri Rosmin - Danimal BJJ; Dung Pham - Dung Pham BJJ; và Masata Kono – Emac

- Bảng VĐV Nam, Đai Đen, hạng cân 82kg có các VĐV: Rogerio Suto - Impacto Japan BJJ; Andrew Macdonald - Nova União South East Asia; và Louis William - Saigon Sports Club

Những bảng đấu này hứa hẹn đem lại sự hấp dẫn về tính chuyên môn và kỹ thuật cao từ những VĐV có bề dày luyện tập và thi đấu Jiu-jitsu, giúp các VĐV trẻ có cơ hội quan sát – học hỏi kinh nghiệm thi đấu.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan