rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 00:04 GMT+7

Chúng ta bớt ảo tưởng về Công Phượng đi

Cập nhật 15:39 ngày 04/05/2019

(Bình Luận) - Giới mộ điệu túc cầu Việt Nam như “lên đồng” khi Công Phượng không được đăng ký trong danh sách thi đấu của Incheon United ở trận vừa qua. Nhưng hãy bình tĩnh, chúng ta nên bớt ảo tưởng về tài năng của Công Phượng.

Những người có chuyên môn đã rất thận trọng khi Công Phượng sang Incheon United thi đấu. Bởi ở một nền bóng đá đẳng cấp cao hơn rất nhiều, tiền đạo của HAGL khó có thể chơi được bóng bởi năng lực không phải quá xuất sắc nếu không muốn nói là thấp hơn nhiều.
 
 
Nhưng giới mộ điệu lại khác. Tình yêu của họ đã lấn át lý trí nên khi HLV cũ Anderson không bố trí Công Phượng ra sân liền bị chửi rủa. Hẳn nhiên, những tiếng la ó, lời bình luận mang tính sỉ vả ấy đều đến từ Việt Nam hoặc người Việt ở nước ngoài.

Chỉ đến khi Công Phượng được sử dụng thì làn sóng chỉ trích ấy mới lắng dịu. Nhưng hãy nhìn vào những trận đấu là chân sút này hiện hữu trên thảm cỏ của K-League thì có thể thấy, dấu ấn của chân sút này gần như là con số 0 tròn trĩnh. Nếu có kể đến dấu ấn chăng thỉ có có 1 đường chuyền duy nhất tạo cơ hội cho đồng đội… suýt ghi bàn. Nhưng những thống kê chuyên môn để ghi nhận thì khi chuyền không thành bàn cũng không có nghĩa lý gì, chỉ để tiếc nuối khi “trả dư tửu hậu”.

Hình ảnh: Chúng ta bớt ảo tưởng về Công Phượng đi số 1

Công Phượng không ghi được dấu ấn nào trong những trận đấu được ra sân 

Với một tiền đạo thì nhiệm vụ là ghi bàn thắng. Nhưng Công Phượng ra sân là rời sân với cùng chung một mẫu số là “con số không tròn trĩnh” thì chắc chắn, không hoàn thành yêu cầu của HLV trưởng đề ra. Bất cứ một HLV nào cũng sẽ thực không hài lòng khi một chân sút làm nhiệm vụ săn bàn lại không thể ghi được bàn thắng.

Công Phượng cũng không phải là mẫu cầu thủ “chim mồi” hút hàng thủ đối phương để tạo khoảng trống cho đồng đội. Bởi với đẳng cấp của cầu thủ Hàn Quốc thì với mẫu cầu thủ luôn cúi gằm đầu để chạy như Công Phượng thì không cần thiết phải chú tâm thì mới có thể hóa giải được.

Vì thế, việc chân sút của ĐT Việt Nam không còn nằm trong danh sách thi đấu của Incheon United ở trận đấu vừa qua cũng là điều dễ hiểu và đó là kết quả tất yếu. HLV Lim Jung Yong của Incheon đã tiết lộ lý do không dùng Công Phượng: “Tôi loại Công Phượng ra là đúng, không có gì oan ức cả. Cậu ấy đã không đạt được yêu cầu 100% trong tập luyện và thể lực”, HLV Lim Jung Yong lý giải.
 
Khán giả Việt Nam dành sự mếm mộ lớn cho Công Phượng, từ đó, quan tâm nhiều hơn đến Incheon United là rất đáng quý. Nhưng đừng ảo tưởng về tài năng của chân sút đến từ HAGL rằng phải xứng đáng có 1 suất trong đội hình thi đấu của Incheon United. Công Phượng không phải tài giỏi, năng lực xuất chúng để được ưu ái đến mức ấy!
 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan