rss
Thứ ba, 18/05/2021 | 15:48 GMT+7

Chương Thị Kiều và các cầu thủ nữ điều trị chấn thương dưới sự hỗ trợ của ‘Thần y’ Choi

Cập nhật 15:17 ngày 21/07/2020

(Bóng đá nữ) - Trung vệ Chương Thị Kiều cùng với 6 cầu thủ nữ đang tích cực tập luyện, điều trị chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam dưới sự hỗ trợ của bác sĩ Choi Ju Young.

Các cầu thủ nữ đang được ‘thần y’ Choi hỗ trợ điều trị chấn thương gồm Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Duyên, Lại Thị Tuyết, Ngô Thị Thư, Phan Ngọc Liên và Trần Mai Tuyền. Trong đó, Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Liễu đang được theo dõi và chờ kết luận về mức độ nghiêm trọng của chấn thương thì 5 cầu thủ còn lại đang bước vào giai đoạn tập luyện phục hồi.
 
 
Đối với chấn thương đứt dây chằng chéo trước của trung vệ ĐT nữ Việt Nam, Chương Thị Kiều, bác sĩ Choi đã có những nhận định sơ bộ về tình hình của cầu thủ này. Ông và Ê-kíp của mình đang chờ kết luận từ những chuyên gia ở Hàn Quốc để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho trung vệ 25 tuổi.
 
Được biết, đây là đầu tiên bác sĩ Choi Ju Young làm việc với các cầu thủ nữ. Người được mệnh danh là ‘thần y’ của bóng đá Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tiếp xúc và điều trị cho các cầu thủ nữ Việt Nam. Tuy có hơi khác so với cầu thủ nam về tâm lý, nhưng nhìn chung các cầu thủ nữ rất nỗ lực và cố gắng trong các buổi tập với tôi.
 
Hình ảnh: Chương Thị Kiều và các cầu thủ nữ điều trị chấn thương dưới sự hỗ trợ của ‘Thần y’ Choi số 1
Các cầu thủ nữ phục hồi chấn thương dưới sự hỗ trợ của bác sĩ Choi Ju Young (Ảnh: VFF)
 
Tất nhiên tôi sẽ hỗ trợ tất cả các cầu thủ trẻ của LĐBĐVN mà không chỉ riêng cầu thủ nam. Tùy theo từng trường hợp chấn thương cụ thể của các cầu thủ, tôi sẽ có kế hoạch hồi phục phù hợp để họ hồi phục nhanh chóng và quay lại thi đấu. Hiện nay, mỗi cầu thủ đều đã tập với tôi trong khoảng thời gian khác nhau, có người mới 4 ngày, có người đã 2 tuần, 4 tuần…”.
 
Với các cầu thủ khác, bác sĩ Choi nhận định, hầu hết các cầu thủ đang có tiến triển rõ rệt. Hầu hết, những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đang tập phục hồi tích cực với bác sỹ Choi trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 tuần.
 
Cánh tay phải đắc lực của HLV Park Hang Seo cho biết, việc gặp chấn thương đầu gối là chấn thương phổ biến không chỉ với các cầu thủ Việt Nam mà rất nhiều cầu thủ trên thế giới đều dính phải. Vị bác sĩ đến từ Hàn Quốc cho biết, ông sẽ cố gắng hết sức để các cầu thủ có thể trở lại thi đấu sớm nhất.
 
“Vấn đề chấn thương đầu gối thường phổ biến không chỉ với cầu thủ Việt Nam, mà còn xảy ra với các cầu thủ bóng đá trên thế giới, khi chơi bóng thường tạo áp lực nhiều cho đầu gối. Bên cạnh đó, khi chơi bóng đá, các cầu thủ di chuyển và xoay đột ngột nhiều trong khi giầy thường cố định điều này gây tác động lên đầu gối của họ.
 
Chưa kể, khớp gối không có kỹ năng để xoay. Tuy thời gian tiếp xúc và hỗ trợ cho các cầu thủ nữ chưa lâu, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ các cầu thủ hồi phục chức năng nhanh nhất” – bác sĩ Choi Ju Young chia sẻ thêm.

HN
 
VIDEO: VÕ NGUYÊN HOÀNG - VIÊN NGỌC THÔ ĐẦY TRIỂN VỌNG
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan