rss
Thứ bảy, 24/07/2021 | 15:12 GMT+7

Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn

Cập nhật 04:29 ngày 22/07/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Mới đây chuyên trang chuyển nhượng tranfermarkt đã có một động thái rất đáng chú ý là xác nhận quốc tịch Việt Nam cho thủ môn Filip Nguyễn.

Hiện nay, vẫn chưa rõ liệu Filip Nguyễn đã thực sự nhận được quốc tịch Việt Nam hay không, song nếu điều này trở thành hiện thực thì HLV Park Hang Seo sẽ có được sự tăng cường đáng kể ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Trước đó, ngay sau khi ĐT Việt Nam chính thức giành quyền tham dự vòng loại thứ 3, đã có nhiều ý kiến cho rằng ĐT Việt Nam nên tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cầu thủ để chuẩn bị cho những cuộc đối đầu hứa hẹn sẽ rất khó khăn tại vòng loại cuối cùng, mà biện pháp nhanh nhất, dễ có kết quả nhất là bổ sung vào đội hình ĐT Việt Nam những cầu thủ Việt kiều như Filip Nguyễn.

Hình ảnh: Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn số 1

Filip Nguyễn từng được triệu tập vào ĐT CH Czech vào năm ngoái nhưng thủ môn này vẫn chưa được ra sân phút nào, nên theo luật FIFA thì anh vẫn có quyền khoác áo ĐT Việt Nam nếu như được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Trước Filip Nguyễn, ĐT Việt Nam đã có một trường hợp sử dụng cầu thủ Việt kiều rất thành công là Đặng Văn Lâm và đây là cơ sở để người hâm mộ mong muốn ĐT Việt Nam có thêm những cầu thủ Việt kiều chất lượng khác nữa.

So với việc sử dụng ngoại binh nhập tịch hoàn toàn không có gốc gác Việt Nam thì sự xuất hiện của những cầu thủ Việt kiều như Đặng Văn Lâm, Mạc Hồng Quân hay Filip Nguyễn rõ ràng sẽ khiến các CĐV cảm thấy thân thuộc và gần gũi hơn nhiều, và khả năng hòa nhập của họ cũng sẽ dễ dàng hơn so với ngoại binh nhập tịch.

Nếu Filip Nguyễn đã hoàn thiện hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam và được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì thủ môn này hoàn toàn có thể được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐT Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup sắp tới.

Với 2 thủ môn Việt kiều có chiều cao ấn tượng trong khung gỗ là Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn, HLV Park Hang Seo sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều ở vị trí có tầm quan trọng được ví như một nửa đội hình khi ĐT Việt Nam chinh chiến ở vòng loại thứ 3, nơi chúng ta sẽ gặp phải những thử thách hạng nặng như Australia, Nhật Bản hay Saudi Arabia.

Và biết đâu khi Filip Nguyễn thực sự khoác áo ĐT Việt Nam và để lại dấu ấn nhất định thì sẽ có những cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp đến với thủ môn này, và đấy sẽ là nguồn cảm hứng cũng như động lực cho các cầu thủ Việt kiều khác trong hành trình tìm về quê cha đất tổ để phụng sự cho màu áo ĐTQG Việt Nam.

Chẳng phải thành công của Đặng Văn Lâm đã thúc đẩy Filip Nguyễn tiến hành các thủ tục cần thiết để xin nhập quốc tịch Việt Nam đấy sao? Vậy thì Filip Nguyễn hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân để có thêm nhiều cầu thủ Việt kiều khác khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai chứ?

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan