rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 13:11 GMT+7

Chuyên gia không tin Giggs đưa được Việt Nam đến World Cup

Cập nhật 13:41 ngày 23/11/2017

(Bóng đá Việt Nam) - Tham dự lễ khai trương trung tâm đào tạo trẻ của PVF đồng thời nhận chức cố vấn, Ryan Giggs đã tuyên bố sẽ giúp ĐT Việt Nam dự World Cp 2030. Tuy nhiên không nhiều người dám tin điều này.

Trong vai trò một giám đốc của trung tâm bóng đá PVF, cựu ngôi sao MU Ryan Giggs tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có lực lượng mạnh trong tương lai gần, để thực hiện giấc mơ dự World Cup 2030. Giggs nói: "Những nhân tố này sẽ giúp Việt Nam tham dự World Cup 2030. Tôi có mặt ở đây để giúp Việt Nam đạt được ước mơ đó".
 
Tuy nhiên theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, mục tiêu này là không thực sự khả thi. Ông Xương chia sẻ: Theo tôi, khi đề cập đến khả năng dự World Cup 2030 của bóng đá Việt Nam, Giggs chưa hiểu hết bóng đá Việt Nam. Có thể chúng ta đang có tiền đề là tiềm năng phát triển cầu thủ trẻ, có cơ sở vật chất tốt, ở trung tâm Giggs đang làm việc, như Giggs nhìn thấy thế, nhưng chừng đó là chưa đủ.
 
Để dẫn chứng về việc mục tiêu của Ryan Giggs là không khả thi, chuyên gia này đã lấy lứa Công Phượng của HAGL là ví dụ minh họa cho những cầu thủ tiềm năng nhưng không thể phát huy hết tài năng của bản thân do hệ thống thi đấu quốc nội mà cụ thể là V.League còn nhiều bất cập.
 
Hình ảnh: Chuyên gia không tin Giggs đưa được Việt Nam đến World Cup số 1
 
Hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam hiện có nhiều bất cập, trong khi hệ thống thi đấu quốc nội là môi trường cho các cầu thủ phát triển. Ví dụ như lứa Công Phượng và các đồng đội ở HA Gia Lai năm 2014 rất tiềm năng, đá các giải trẻ rất ấn tượng, nhưng sau 3 năm cho đến giờ lại không có nhiều tiến bộ. Nguyên nhân có thể là môi trường phát triển, là hệ thống thi đấu của các giải bóng đá quốc nội chưa thể giúp các cầu thủ tiềm năng này phát triển đúng với tiềm năng.
 
Riêng chuyện đến World Cup 2030 thì càng phải thực tế, bởi kỳ vọng nào cũng cần sát với thực tế. Tuy nhiên sự xuất hiện của Ryan Giggs tại lò PVF, theo ông việc một danh thủ lừng danh bóng đá thế giới đến Việt Nam sẽ là cú hích rất lớn cho sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam trong những năm tới.
 
CHIP
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan