rss
Thứ bảy, 23/01/2021 | 02:37 GMT+7

Chuyến hành trình CĐV Thành Vinh và câu chuyện của Denni

Cập nhật 22:48 ngày 26/07/2018

(Bóng đá Nam) - Đó là lần thứ hai trong năm FC SLNA thành Vinh tổ chức cho anh em đi cổ vũ xa. Nói là xa, chứ hai lần đều là sân Thanh Hóa. Những năm gần đây hội có nhiều khó khăn bởi những lý do khách quan. Thế nhưng cái nét đáng yêu, hồn nhiên của họ không bao giờ cạn. Chuyến hành trình đi xứ Thanh lần này quả rất dễ thương.

Chuyến xe đặc biệt
 
Cũng là một CĐV của SLNA, thế nhưng đây có lẽ là lần đầu tôi tham gia đi cùng anh em trong nhóm. Xe đón tôi từ ngã 3 Diễn Châu, là người cuối cùng bước lên, cái không khí đó không khỏi làm cho người viết ngượng ngùng, vì chẳng ai quá lạ mà cũng chẳng quá gần gũi, mặc dù tôi là một trong những người lớn nhất.
 
Chỉ có vài người lớn tuổi nhất trên xe, họ là những cổ động viên thâm niên nhất của SLNA, người thổi kèn, có anh làm phóng viên ảnh. Còn lại là tụi nhỏ, hỏi qua tôi mới biết mấy đứa đang chỉ là sinh viên,  học sinh PTTH.
 
“Hội bây giờ không được đông và vui như ngày xưa, mấy anh em ngày trước giờ đã gác kiếm, chỉ còn lại tôi, Thục Anh, và thằng Thiết là còn trụ lại. Thế nhưng, dù còn lại chỉ mỗi 3 người, chúng tôi vẫn cố gắng tạo cho anh em mới một mái nhà chung thực sự đoàn kết gắn bó. Khó khăn của hội thì nhiều, cũng không muốn kể ra, những ai hiểu SLNA họ sẽ rất cảm thông cho chúng tôi”. Nguyễn Thanh Chương, người hiện đang là chủ tịch hội cổ động viên SLNA tại Vinh chia sẻ.
 
Hình ảnh: Chuyến hành trình CĐV Thành Vinh và câu chuyện của Denni số 1
 

Anh Nguyễn Thanh Chương, một trong những người lớn tuổi nhất của hội FC SLNA tại Vinh

 
Quãng đường về xứ Thanh không khá xa, nên không khí thừa thời gian để vui, dù cho nhiều người có vẻ đói vì chuyến xe vội giữa trưa. Anh phóng viên ảnh thỉnh thoảng lại đưa máy lên tranh thủ ghi lai những khoảnh khắc nô đùa của anh em. Những người lớn còn lại, rôm rả trong ba câu chuyện bắt gặp trên đường. Mấy cậu thanh niên trẻ trung liên tục làm trò không ngớt. Thế là chuyến xe nhanh chóng “vun vút” đi về phía bắc trong cái không gian nhỏ ấm cúng.

 
Chuyện của Denni Trần
 
Tôi bắt gặp cô bé lần đầu là trong trận SLNA gặp HAGL tại vòng 20. Không thể biết hết các thành viên trong hội, nhưng những người đầu hàng làm trò hò hét thì tôi nhìn quen hết. Hôm đó, nhìn thấy cô bé hiên ngang ngay giữa nhóm, sát hàng rào làm tôi tò mò. Lạ thật, nhìn rõ là nhỏ nhẵn, khuôn mặt khả ái trẻ măng mà tự tin đến lạ.
 
Denni kể: “Em học năm thứ 3 DH sư phạm Hà Nội. Đợt này em nghỉ hè, nên cứ cuối tuần sân Vinh có đá bóng là em lại lặn lội từ Thanh Chương đến sân cổ vũ cho SLNA, em vốn thuộc hội CDV của FC SLNA tại Hà Nội nên chẳng khó để hòa nhập”.
 
Hình ảnh: Chuyến hành trình CĐV Thành Vinh và câu chuyện của Denni số 2
 

Tranh thủ nghỉ hè, Denni luôn có mặt trên sân Vinh cổ vũ cho SLNA

 

Denni chỉ mới tham gia hội trong năm nay. Ngày đó, khi lướt facebook, Deni biết là SLNA sẽ ra Hà Nội thi đấu, Denni bèn nghĩ ra việc rủ đám bạn lên sân xem có khác gì trên TV không. Biết thông tin có diễu hành nhưng không dám vì còn nhút nhát, lại chưa quen ai trong hội. Lên sân sớm, Deni chọn cho mình một ví trí đẹp cùng đám bạn. Trận đấu diễn ra, cô bé ngỡ ngàng bởi cái không khí lễ hội mà cô chẳng bao giờ có thể cảm nhận được khi xem qua TV. Một màu vàng trải kín, khán đài B phủ kín cổ động viên quê nhà. Cờ SLNA bay phấp phới, tiếng trống, tiếng loa, tiếng hò, tiếng hô vang tên CLB. Tất cả đã ghim chặt vào trái tim cô bé từ đó. Từ đó, ai cũng biết đến cô bé CĐV nhỏ nhắn xinh xắn rất nhiệt và hồn nhiên này trong hội.
 
Hình ảnh: Chuyến hành trình CĐV Thành Vinh và câu chuyện của Denni số 3

 

Deni trong chuyến đi cùng hội SLNA ở Vinh đến sân Thanh Hóa

 

Trên chuyến xe ra Thanh Hóa này Denni cũng có mặt. Cái ngưỡng tuổi này, lại là một cô gái còn rất trẻ, những em chẳng một chút gì nhút nhát, e dè với mọi người. Thế nhưng, ai cũng cảm thấy cô bé thực sự gần gũi và rất dễ thương.
 
Lên sân và tỏa sáng
 
Lúc chiếc xe rẽ vào khách sạn ngay cạnh sân Thanh Hóa. Chúng tôi bắt đầu di chuyển vào sân, những người từng trải như tôi với mấy ông anh già chẳng nói làm gì. Nhưng tụi nhỏ, có đưa mới lần đầu hành trình đi cổ vũ xa  cứ lả đi vì mệt. Có lẽ tụi nhỏ đói hoặc bị say xe. Tiệm bánh mỳ tấp nập những sắc áo màu vàng. Tất cả đều cố gắng nạp một chút năng lượng  đủ sức hò hét trong gần hai giờ đồng hồ sắp tời.
 
Hình ảnh: Chuyến hành trình CĐV Thành Vinh và câu chuyện của Denni số 4
 

Những thành viên trẻ trung có mặt tại Thanh Hóa sẵn sàng cổ vũ cho đội nhà 

 

Chỉ có được khoảng 30 CĐV ngồi ở một góc khán A sân Thanh Hóa. Thế nhưng không ít những người thuộc về sân nhà hôm đó dành cho họ nụ cười và  ánh mắt tôn trọng . Hỉnh ảnh một CĐV lão làng liên tục thổi kèn giữa đám thanh niên chỉ đáng tuổi cháu thực sự là một khoảnh khắc khó diễn tả thành lời.
 
Hình ảnh: Chuyến hành trình CĐV Thành Vinh và câu chuyện của Denni số 5
 

Chỉ có khoảng 30 CĐV nhưng thực sự là một không khí náo động vui tươi

 

Jermie Dwayne ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 ở những phút cuối. Góc nhỏ đó vỡ òa với niềm vui chắc thắng. Tiền đạo người Jamaica chạy đến cởi áo ăn mừng chia vui. Anh em trong hội cũng chẳng kiềm được cảm xúc rồi lao xuống tận hàng rào “hoan ca” trong niềm vui.
 
Chiến thắng thứ 9 của các cầu thủ xứ Nghệ. Không ít cầu thủ nhận ra, toàn bộ người có mặt trên khán đài chính là những người đã chấp nhận hành trình một quãng đường đến sân khách ngày hôm nay. Chắc chắn với họ, chiến thắng này đặc biệt dành tặng cho những CĐV luôn theo họ bằng một tình yêu hoàn toàn chân thành.
 
Hình ảnh: Chuyến hành trình CĐV Thành Vinh và câu chuyện của Denni số 6

 

Niềm vui chiến thắng

 
Trời đổ cơn mưa to sau trận đấu, tất cả các thành viên vội vàng lên xe tiến về một nhà hàng cạnh đó, chúng tôi ai cũng lả người vì mệt nên rất nhanh chóng kết thúc bữa ăn, rồi lên xe tiến về xứ Nghệ ngay trong buổi tối sau trận đấu.
 
Giữa đường, cô bé Denni xin phép xuống giữa đường làm ai cũng thắc mắc. Hỏi ra mơi biết ngày mai cô bé ở lại một huyện nào đó ở xứ Thanh, cổ vũ cho hội CĐV SLNA ngoài Hà Nội về đây giao lưu bóng đá.  Tất nhiên là phải có nhà bà con ở đây cô bé mới dám dừng chân nghỉ tạm qua đêm chờ đợi những người anh em ngoài bắc vào ngày mai.
 

P.Q.H - Ảnh Xuân Thủy

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan