rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 00:34 GMT+7

CLB Hà Nội và Quang Hải: Liệu có "quay xe"?

Sự kiện: Nguyễn Quang Hải
Cập nhật 19:01 ngày 22/03/2022

(Bình Luận) - Thông tin từ một số nguồn cho biết CLB Hà Nội và Quang Hải đã nối lại đàm phán về việc gia hạn hợp đồng, dù mới chỉ vài ngày trước đây, CLB Hà Nội còn chuẩn bị phát đi bản thông cáo chính thức để xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng với Quang Hải.

Chưa rõ thông tin này có mức độ xác thực đến mức độ nào, nhưng khúc mắc giữa CLB Hà Nội và Quang Hải nằm ở việc tiền vệ mang áo số 19 coi được xuất ngoại chơi bóng ngay trong năm nay là ưu tiên số một. Chính vì vậy, dù có ký tiếp hợp đồng với CLB Hà Nội hay không thì Quang Hải cũng không muốn ở lại V-League trong phần còn lại của mùa giải 2022.

Nói một cách khác, nếu muốn giữ chân Quang Hải, CLB Hà Nội vừa phải chi ra một khoản tiền lớn, song đồng thời cũng phải để tiền vệ này được ra nước ngoài, có thể theo diện hợp đồng cho mượn như trường hợp của Đoàn Văn Hậu trước đây.

Hình ảnh: CLB Hà Nội và Quang Hải: Liệu có quay xe? số 1

Nhìn nhận ở khía cạnh nào thì CLB Hà Nội cũng là bên chịu thất thế nếu như họ vừa mất tiền gia hạn hợp đồng với Quang Hải mà lại vừa không được sử dụng tiền vệ này trong thời gian còn lại của mùa giải 2022, hoặc thậm chí còn lâu hơn nữa, nếu như Quang Hải vẫn còn đắm đuối với mục tiêu xuất ngoại.

Sau những gì đã xảy ra với Đoàn Văn Hậu sau chuyến sang SC Heerenveen hồi năm 2019, nếu CLB Hà Nội hào hứng cho Quang Hải xuất ngoại theo diện hợp đồng cho mượn mới là chuyện lạ, nhất là từ trước đến nay vẫn chưa có cầu thủ Đông Nam Á nào tỏa sáng được ở châu Âu và không có gì bảo đảm Quang Hải sẽ không dẫm lại vào vết xe đổ như Văn Hậu hay Công Phượng.

Ngay như Đặng Văn Lâm, một cầu thủ được coi là có bước phát triển bài bản từ thấp lên cao với việc lần lượt chuyển từ V-League sang Thai-League rồi bây giờ là J-League mà cũng phải mỏi mòn trên băng ghế dự bị ở Cerezo Osaka, thế thì chuyện gì sẽ xảy ra với Quang Hải cùng giấc mơ xuất ngoại của anh, khi chắc chắn sự chuẩn bị về ngoại ngữ, thể lực hay kiến thức văn hóa của Quang Hải lúc này là chưa đủ, ít nhất nếu so với Văn Lâm?

Sẽ có ý kiến thắc mắc rằng tại sao những người bình thường nhất cũng có thể nhận ra hàng loạt rủi ro với Quang Hải khi hiện thực hóa giấc mơ xuất ngoại ở thời điểm dường như là chưa thực sự thích hợp mà Quang Hải lại không biết, nhưng sự thực là chưa chắc Quang Hải không biết mà đơn giản tiền vệ này đang ở tình thế bắt buộc phải như vậy mà thôi, bởi Quang Hải không chỉ có một mình và sự nghiệp của anh còn liên quan tới lợi ích của nhiều người khác đứng sau lưng anh.

Thế nhưng, không hiểu có ai nghĩ tới cảm giác của CLB Hà Nội, khi mà với tư cách là đội bóng giàu thành tích nhất ở Việt Nam, lại sở hữu hàng loạt ngôi sao ở các ĐTQG mà họ lại bị lép vế hoàn toàn trên bàn đàm phán với Quang Hải, để rồi phải rơi vào hoàn cảnh vừa mất tiền tấn vừa chịu ấm ức, vì gia hạn hợp đồng với Quang Hải rồi mà lại không được sử dụng tiền vệ này trong ngắn hạn.

Vậy nên cơ hội để Quang Hải xuất ngoại là không khó, nhưng nếu muốn vừa bảo đảm tương lai với CLB Hà Nội đồng thời vẫn được ra nước ngoài chơi bóng mới là thách thức rất lớn dành cho tiền vệ này.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan