rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 15:20 GMT+7

CLB HAGL muốn đăng cai giai đoạn 2 V.League 2021

Cập nhật 19:33 ngày 23/06/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trước phương án giai đoạn 2 V.League 2021 sẽ thi đấu tập trung, CLB HAGL đề xuất xin được tổ chức một số trận đấu.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho ĐTQG, VPF đã đề xuất phương án tổ chức tập trung các giải bóng chuyên nghiệp trong thời gian tới. Theo đó, V.League sẽ thi đấu từ ngày 31/7 đến ngày 22/8/2021, giải hạng nhất Quốc gia từ ngày 31/7 đến ngày 15/9/2021, cúp Quốc gia thi đấu từ ngày 20/9 đến ngày 30/9. Trận play-off diễn ra vào ngày 29/9.
 
 
Các trận đấu sẽ được diễn ra tại 9 sân của miền Bắc như Hàng Đẫy, Thiên Trường, Phú Thọ,... Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử V.League buộc phải đá tập trung và không có khán giả giữa thời điểm dịch bệnh.
 
Trước đề xuất của VPF, CLB HAGL bày tỏ mong muốn được tổ chức một số trận đấu. Phía đội bóng phố núi cho biết, hiện tại dịch bệnh ở Gia Lai được kiểm soát tốt nên hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí mà BTC giải đưa ra.
 
Hình ảnh: CLB HAGL muốn đăng cai giai đoạn 2 V.League 2021 số 1
HAGL muốn tổ chức 1 số trận đấu giai đoạn 2 V.League
 
Chia sẻ trên Zing.vn, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh bày tỏ: "Quan điểm của HAGL là nếu thi đấu tập trung, chúng tôi có phương án đăng cai tổ chức một bảng cùng với Kon Tum và Bình Định. Các tỉnh phía Bắc sẽ đăng cai bảng còn lại. Tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung đang được kiểm soát tốt.
 
Tất nhiên, chúng tôi tôn trọng ý kiến của VPF và các CLB. Còn để đưa ra ý kiến, tôi cho rằng các sân ở miền Trung cũng có khả năng đáp ứng tốt việc đăng cai tổ chức tập trung. Các đội nếu chọn thi đấu ở Pleiku sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để tập luyện. Việc ăn ở và di chuyển cũng thuận lợi".
 
Phương án thi đấu tập trung và tuân theo nguyên tắc bong bóng đã được AFC áp dụng và đưa vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cán đích thành công. Ngay sau đó, hình thức thi đấu này cũng được áp dụng tại AFC Champions League, giải đấu có nhà ĐKVĐ V.League - Viettel tranh tài.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan