rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 15:24 GMT+7

CLB Hải Phòng: 25 phút thảm hoạ và mệnh lệnh phải ngẩng cao đầu

Cập nhật 09:10 ngày 01/11/2020

(Bóng đá Nam) - CLB Hải Phòng có lẽ đã trải qua những cung bậc cảm xúc đặc biệt dù họ đã sớm trụ hạng từ vòng đấu trước.

25 phút thảm hoạ của Hải Phòng
 
Hình ảnh: CLB Hải Phòng: 25 phút thảm hoạ và mệnh lệnh phải ngẩng cao đầu số 1
Hãy thẳng thắn với nhau rằng, Hải Phòng có quyền đưa vào sân những cầu thủ ít được thi đấu khi đã chính thức trụ hạng. Cách họ làm cũng chẳng khác nào SLNA đưa ra đội hình không có Tuấn Tài, Văn Đức, Văn Khánh, Xuân Mạnh. Nhưng diễn biến trong 25 phút đầu tiên trên 2 sân đấu hoàn toàn khác nhau.
 
 
SLNA không dồn Nam Định vào đường cùng để tránh sa vào "liên minh" nào đó, nhưng họ cũng không hề đá vô trách nhiệm với chính mình, với giải đấu và cả...Quảng Nam. Nhưng Hải Phòng thì khác, một lối đá vô hồn, cách phòng ngự hớ hênh và họ để thủng lưới 3 bàn chỉ trong 25 phút đầu tiên. Người ta có cảm tưởng bàn thắng thứ 4 đã rất gần Quảng Nam và nếu điều này xảy ra, thật khó để tin rằng đội bóng thành Nam có thể vượt khó.
 
Hình ảnh: CLB Hải Phòng: 25 phút thảm hoạ và mệnh lệnh phải ngẩng cao đầu số 2
 
Nhưng màn trình diễn ấy đã vấp phải một cơn bão chỉ trích khủng khiếp trên các khán đài sân Lạch Tray. Những CĐV trung thành của đất Cảng không chấp nhận việc đội bóng quê hương họ lại thi đấu một cách bạc nhược đến như vậy. Người Hải Phòng thẳng tính, ngay trước mặt quan chức VFF, VPF, lãnh đạo 2 CLB, họ vẫn lên tiếng đặt nghi vấn cho chính những cầu thủ dưới sân.
 
Thậm chí, nhiều CĐV lớn tuổi lập tức đứng lên ra về bởi nếu đã từng chứng kiến Công An Hải Phòng và sau này là Xi Măng Hải Phòng thi đấu, dù có thua cũng đừng thua theo cách như vậy. Tiếng nói mạnh mẽ, dáng đứng hiên ngang đúng chất Hải Phòng của một CĐV với vẻ ngoài sương gió liệu có thức tỉnh những đôi chân dưới sân?
 
Đất Cảng ngẩng cao đầu đúng lúc
 
Hình ảnh: CLB Hải Phòng: 25 phút thảm hoạ và mệnh lệnh phải ngẩng cao đầu số 3

Câu hỏi trên đã sớm có câu trả lời rồi, các cầu thủ Hải Phòng là những người có tự trọng. Họ không thể chấp nhận cái tiếng "bán độ", nhường điểm ngay trước sự chứng kiến của khán giả nhà. Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, đã có những cuộc điện thoại đến với lãnh đạo CLB Hải Phòng rằng hãy "đá cho tử tế, hiên ngang và đừng để xảy ra một trận đấu khiến tất cả phải cúi đầu".
 
Vậy là, Hải Phòng như một đội bóng hoàn toàn khác trong hiệp 2. Họ vùng lên mạnh mẽ, thi đấu cố gắng trong từng pha tránh chấp. Trước khi có được bàn gỡ của Diego trên chấm phạt đền ở phút 87, họ đã có đến 3 lần đưa bóng đi dội xà ngang khung thành đối phương. Trên sân, sự tận hiến của Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú được khán giả ghi nhận.
 
Hồng Quân bị ốm và không đủ thể lực ra sân, anh có quyền từ chối vào sân để trở lại Than Quảng Ninh. Nhưng thay cho một lời chia tay đẹp, tiền vệ sinh năm 1992 chơi với tất cả những gì mình có thể. Anh cùng các đồng đội đã trực tiếp trả lời rằng Hải Phòng vẫn hiên ngang, không có chuyện họ đập tan sự công bằng của cuộc chơi.
 
Cầu thủ Hải Phòng, CĐV Hải Phòng đã có một hiệp đấu đàng hoàng, hiên ngang như tính cách của những người con sinh ra ở mảnh đất này. Nhưng đâu đó vẫn còn những nỗi buồn, tại sao hiên ngang vẫn có thể bị nghi ngờ, phải chẳng phần nào niềm tin cũng đã bị bào mòn sau những câu chuyện bên lề?
 
Phương Mai
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan