rss
Thứ ba, 30/11/2021 | 13:07 GMT+7

CLB Hải Phòng chờ Chủ tịch Văn Trần Hoàn giải cứu!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 12:36 ngày 30/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày 18/8/2021 vừa qua, VFF đã gửi công văn số 1377/LĐBĐVN-CP cho CLB Hải Phòng để đề nghị đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn thanh toán dứt điểm việc nợ thuế với Chi cục thuế TP. Hải Phòng.

Ngày 18/8/2021 vừa qua, VFF đã gửi công văn số 1377/LĐBĐVN-CP cho CLB Hải Phòng để đề nghị đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn thanh toán dứt điểm việc nợ thuế với Chi cục thuế TP. Hải Phòng.

Được biết, CLB Hải Phòng đang có khoản nợ 17.720.331.376 đồng và căn cứ theo Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, CLB Hải Phòng cần thanh toán khoản nợ này hoặc có văn bản của Chi cục thuế TP. Hải Phòng đồng ý cho phép giãn nợ để được quyền tham dự LS V-League 2022.

Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp ghi rõ không cho phép áp dụng chính sách ngoại lệ với CLB nào không đáp ứng cùng một tiêu chí hạng A bắt buộc, cụ thể là đây là không có khoản nợ quá hạn với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội (bảo hiểm), mà CLB Hải Phòng đã có trên 3 năm liên tiếp được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng được tiêu chí tài chính hạng A F.04 (khoản nợ thuế).

Hình ảnh: CLB Hải Phòng chờ Chủ tịch Văn Trần Hoàn giải cứu! số 1

Nếu không thanh toán được khoản nợ này hoặc không được Chi cục thuế TP. Hải Phòng đồng ý giãn nợ trước ngày 10/9/2021, CLB Hải Phòng có nhiều khả năng sẽ không được VFF cấp phép tham dự LS V-League 2022, và nếu điều này trở thành sự thực thì sẽ là bi kịch với một đội bóng vừa có thay đổi mạnh mẽ ở thượng tầng như CLB Hải Phòng.

Thẳng thắn mà nói thì chuyện nợ thuế kéo dài của CLB Hải Phòng là trách nhiệm của cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng và ông Văn Trần Hoàn chỉ là người tiếp quản. Hơn nữa, số tiền hơn 17 tỷ cũng không phải quá lớn nếu so với khoản đầu tư lên đến hơn 100 tỷ mà CLB Hải Phòng nhận được từ lãnh đạo địa phương, trong đó riêng chi phí cải tạo sân Lạch Tray dự kiến là 65 tỷ, còn quỹ hoạt động của đội bóng là 50 tỷ cho mùa giải 2021.

Bản thân ông Hoàn cũng đã bỏ tiền túi 10 tỷ để góp phần cải tạo sân Lạch Tray nên ít người nghĩ rằng chỉ vì thiếu nợ hơn 17 tỷ mà Hải Phòng lại phải lỗi hẹn với LS V-League 2022, nhất là khi Chủ tịch CLB Hải Phòng lại là một người vừa yêu bóng đá cuồng nhiệt lại vừa có điều kiện như ông Văn Trần Hoàn.

Hơn nữa, so với nhiều CLB ở LS V-League 2021, Hải Phòng cũng tiết kiệm được kha khá khi cắt giảm lương cầu thủ đến 70%, gần như nhiều nhất trong số 14 đội bóng chuyên nghiệp, và do mùa giải 2021 đã bị hủy bỏ nên Hải Phòng cũng không tốn tiền tốn của cho mục tiêu lọt vào top 5 chung cuộc như yêu cầu của lãnh đạo địa phương.

Thế nhưng, bài toán của CLB Hải Phòng không chỉ giới hạn ở vấn đề tài chính, vì đội bóng chủ sân Lạch Tray là một trong số ít CLB ở V-League không có hệ thống đào tạo trẻ, bởi Trung tâm bóng đá thành phố do Sở Văn hóa&Thể thao Hải Phòng quản lý đã giải thể, và 5 năm qua đã có đến gần trăm cầu thủ ngoại tỉnh đến rồi đi mà CLB Hải Phòng vẫn không ngó ngàng gì tới lực lượng cầu thủ trẻ địa phương.

Ngay như ở mùa bóng 2021, có thời điểm đội hình xuất phát của CLB Hải Phòng không có lấy một cầu thủ bản địa, và với một đội bóng giàu bản sắc địa phương như Hải Phòng thì đấy quả thật là điều khó chấp nhận.

Tất cả những vấn đề này đã xuất hiện và kéo dài từ thời cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng và giờ đây người hâm mộ Hải Phòng đang hy vọng tân Chủ tịch Văn Trần Hoàn sẽ lần lượt tìm ra lời giải cho các bài toán nói trên, trước hết là giải quyết vấn đề nợ thuế, và sau đó là hệ thống đào tạo trẻ cho CLB Hải Phòng.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan