rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 09:25 GMT+7

CLB Nam Định nói gì về việc ủng hộ CĐV vướng lao lý vì pháo sáng?

Cập nhật 11:34 ngày 14/08/2020

(Bóng đá Nam) - Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán đã có những chia sẻ về việc ông Nguyễn Văn Sỹ kêu gọi sự ủng hộ dành cho CĐV vướng lao lý vì pháo sáng.

"Tôi phải nêu rõ quan điểm của mình như sau: Việc sử dụng trang chính thức của câu lạc bộ để kêu gọi sự ủng hộ cho CĐV đốt pháo sáng là không đúng với tinh thần, chủ trương của CLB Dược Nam Hà Nam Định. Bởi vậy, ngay khi quan sát thấy trên mạng xã hội, tôi phải yêu cầu nhân viên của CLB xoá ngay bài đăng trên", giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán chia sẻ.
 
 
Hình ảnh: CLB Nam Định nói gì về việc ủng hộ CĐV vướng lao lý vì pháo sáng? số 1

CĐV Nam Định gây ra sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Ông Toán nói tiếp: "Việc anh Nguyễn Văn Sỹ kêu gọi ủng hộ gia đình cổ động viên đốt pháo sáng theo tôi là không sai với tư cách cá nhân. Đấy là chuyện về mặt tình cảm, hoàn toàn bình thường. Nhưng anh Sỹ có truyền đạt với cán bộ truyền thông của đội bóng và cán bộ đăng lên trang chủ của CLB là sai".
 
Còn nhớ, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định trên sân Hàng Đẫy tại V.League 2019, sự cố nghiêm trọng bậc nhất từ trước đến nay liên quan đến pháo sang đã diễn ra. CĐV Vũ Trung Trực đã có hành vi bắn pháo từ khán đài B (khu vực được bố trí cho CĐV Nam Định) sang phía khán đài A và gây thương tích cho một khán giả. Sau đó, người đàn ông này bị kết án 4 năm tù về tội "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".
 
Nói về quyết định của mình, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "CĐV Vũ Trung Trực là lao động chính trong gia đình, nên khi cháu phải đi tù vì việc đốt pháo sáng thì gia đình gặp nhiều khó khăn. Với cá nhân tôi thì mỗi CĐV là một phần của đội bóng, nên tôi muốn giúp đỡ cháu phần nào. Còn bản án dành cho hành vi đốt pháo là xác đáng và cháu đã phải trả giá".
 
Dẫu cho mục đích của GĐKT Nguyễn Văn Sỹ không hề xấu và không thể bị coi là cổ suý cho pháo sáng, tuy nhiên cách thức truyền tải thông điệp chưa chuẩn xác và đã tạo ra không ít dư luận trái chiều. 
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan