rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:26 GMT+7

CLB Quảng Ninh nhặt rác trên bãi biển nhằm lan toả tinh thần bảo vệ môi trường

Cập nhật 00:00 ngày 20/04/2019

() - Chiều ngày 19/04, ông bầu Phạm Văn Tam và các cầu thủ đội một và đội trẻ Quảng Ninh đã cùng nhau nhặt rác và dọn dẹp vệ sinh tại một bãi biển ở Cẩm Phả, Quảng Ninh nhằm kêu gọi tinh thần chung tay bảo vệ môi trường của người dân Đất Mỏ.

Đầu năm 2019, CLB Quảng Ninh đã nhận được sự tài trợ cực lớn từ Ông Bầu Phạm Văn Tam, chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo. Ngoài số tiền tài trợ khủng lên đến 20 tỷ đồng/năm, ông cũng tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng để truyền đạt tinh thần thi đấu cống hiến cho cầu thủ cũng như tạo dựng hình ảnh mới tích cực hơn của đội bóng đất mỏ trong mắt người hâm mộ.

Hình ảnh: CLB Quảng Ninh nhặt rác trên bãi biển nhằm lan toả tinh thần bảo vệ môi trường số 1

Bãi biển Cẩm Phả là khu vực có nhiều rác thải, Bầu Tam cùng các thành viên trong BHL, các cầu thủ trong đội hình chính của CLB Quảng Ninh và các cầu thủ đội trẻ đã biến những bãi biển đầy túi nilon, chai nhựa, rác thải sinh hoạt, quần áo cũ thay đổi hoàn toàn, trở lại quang cảnh tươi đẹp vốn có.

Vui vẻ bên các túi rác lớn được xếp ngay ngắn sau khi thu dọn, Bầu Tam cho biết: “Trước đây, khi nhìn thấy rác thải, túi nilon xuất hiện dày đặc ở trên mặt nước ở các bãi biển quê nhà, tôi luôn trăn trở không biết làm thế nào để kêu gọi người dân hạn chế vứt rác ra biển. Bây giờ nhờ có các cầu thủ của CLB Quảng Ninh đồng hành, tôi mới tổ chức được hoạt động này để vừa làm sạch bãi biển, vừa lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường mạnh mẽ tới cộng đồng. Cả đoàn cũng rất vui vì có rất nhiều người dân địa phương cùng tham gia.”

Hình ảnh: CLB Quảng Ninh nhặt rác trên bãi biển nhằm lan toả tinh thần bảo vệ môi trường số 2

Các cầu thủ Quảng Ninh như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Huỳnh Tuấn Linh, Vũ Viết Triều, Nguyễn Văn Điều, Hải Huy, Nguyên Sa… cũng tích cực tham gia hoạt động với nụ cười thường trực trên môi.. Một cầu thủ chia sẻ: “Đã biết đến trào lưu “thử thách dọn rác” thông qua internet từ lâu nhưng đến nay em và các đồng đội mới được trực tiếp tham gia hoạt động ý nghĩa này. Hy vọng hoạt động sẽ giúp cải thiện ý thức của cộng đồng về vấn đề rác thải và môi trường. Đây cũng là dịp để chúng em đến gần hơn với người hâm mộ và xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó hơn.”

Hình ảnh: CLB Quảng Ninh nhặt rác trên bãi biển nhằm lan toả tinh thần bảo vệ môi trường số 3

Hiện tại sau 5 vòng ở V-League, CLB Quảng Ninh đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng với 7 điểm. Cuối tuần này, đội bóng đất Mỏ sẽ có trận tiếp đón Sài Gòn FC trên sân nhà Cẩm Phả. Với tinh thần khá phấn chấn sau hoạt động ý nghĩa chiều nay, bầu Tam hy vọng cả đội sẽ có màn trình diễn tốt và giành chiến thắng ở trận đấu sắp tới.

Ngoài các cầu thủ trong đội một, các cầu thủ trong đội trẻ của CLB Quảng Ninh cũng hưởng ứng lời kêu gọi của bầu Tam và hăng hái tham gia hoạt động lần này cùng các đàn anh.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan