rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:56 GMT+7

CLB Thái Cực Đông Gia quận 3: Hành động vì cộng đồng

Cập nhật 12:06 ngày 05/08/2022

(Siêu thị thể thao) - - Thethaohcm.vn Bên cạnh việc tập luyện rèn luyện sức khỏe, những hội viên của CLB Thái Cực Đông Gia quận 3 (đa số là những người cao tuổi) cũng thường xuyên có nhiều hoạt động, chương trình thiện nguyện ý nghĩa đòng góp vì cộng đồng. Cụ thể, mới đây CLB đã trao các thiết bị y tế, đồ dùng thiết yếu đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12), có tổng trị giá gần 25 triệu đồng.

CLB Thái Cực Đông Gia quận 3 hiện tại đang sinh hoạt tạo NTĐ Hồ Xuân Hương (quận 3), do võ sư Thái Hồng Đông là phụ trách. Hiện tại, CLB đã thu hút hơn 70 người cao tuổi tham gia tạo nên phong trào dưỡng sinh mạnh mẽ ở Quận 3. Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc tập luyện lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, sống có ích, tinh thần lạc quan… đối với người cao tuổi là các hội viên trong hội. Thì CLB cũng đã có nhiều hoạt động quyên góp xã hội vô cùng ý nghĩa. Các thành viên của CLB tích cực tham gia với tinh thần tự nguyện và nhiệt tình nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.
 
Hình ảnh: CLB Thái Cực Đông Gia quận 3: Hành động vì cộng đồng số 1
CLB Thái Cực Đông Gia đã tạo nên phong trào dưỡng sinh mạnh mẽ ở quận 3

Ông Hàn Đức Dũng (Thành viên CLB Thái Cực Đông Gia): “Tôi thấy góp phần nhỏ bé nuôi dưỡng người tàn tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người dân tộc ở vùng xa là điều rất trân quý và đáng mừng, tôi kêu gọi đồng môn ai có khả năng bao nhiêu thì góp bấy nhiêu”.
 
Bà Lê Hoàng Yến (Thành viên CLB Thái Cực Đông Gia): “Mọi người cùng đóng góp để mua những vật dụng cần thiết cho các cụ già ở trung tâm Thạnh Lộc. Dù nhiều dù ít cũng góp phần chăm sóc người già neo đơn, đây là niềm hạnh phúc không phải lúc nào cũng có được”.
 
Ngày 3-8 vừa qua, CLB Thái Cực Đông Gia cũng đã trao tặng các thiết bị y tế, đồ dùng thiết yếu đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12). Võ sư Thái Hồng Đông, trung tâm hiện là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc của gần 300 cụ già, người bại liệt không có khả năng tự phục vụ (bại liệt, bại não).
 
Những món quà được các thành viên CLB di chuyển xuống xe để đưa đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc
 
Nhận thấy những khó khăn của trung tâm, CLB Thái Cực Đông Gia quận 3 đã trao tặng một số thuốc men và dụng cụ như 1500 chai nước biển, 100 dây sonde cho những cụ già không ăn được, phải đặt ống nuôi ăn, gần 5000 viên thuốc huyết áp Amlor, 100 chai paracetamol truyền dịch hạ sốt, 500 dây thở oxi với tổng giá trị gần 25 triệu đồng. Cũng trong dịp này, CLB còn đồng hành cùng các Sơ Dòng Thánh Phanxico trong chương trình giúp đỡ những phụ nữ dân tộc tại Gia Lai về kỹ năng sống, bảo vệ bản thân, ủng hộ vải và các vật dụng thiết yếu cho họ.
 
Sắp tới, CLB sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình ý nghĩa để đóng góp cho cộng đồng, võ sư Thái Hồng Đông nói thêm.
 
Bác sĩ Cao Thiên Nhơn (Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM): “Nhiểu năm qua dù dịch bệnh, như Covid, nhưng Trung tâm vẫn hỗ trợ về tinh thần và vật chất gần như đầy đủ. Những đồng tiền lương hưu các cụ nhịn ăn sáng, uống café để đóng góp chia sẻ hỗ cho người bại liệt. Tôi rất xúc động gởi lời cảm cơn các cụ, cảm ơn CLB”.
 
Lê Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan