rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 11:56 GMT+7

CLB TP.HCM đứng đầu V.League: Đỏ chưa phải là chín

Sự kiện: V-League 2019
Cập nhật 11:08 ngày 26/04/2019

(Bình Luận) - CLB TP.HCM có sự khởi đầu tốt nhất trong lịch sử khi đang chiếm vị trí số 1 trên BXH giải VĐQG Wake-up 247 – 2019. Nhưng bây giờ mới là lúc, đoàn quân ông Chung Hae Seong thể hiện tư cách của một đội bóng giàu tham vọng.

Hình ảnh: CLB TP.HCM đứng đầu V.League: Đỏ chưa phải là chín số 1
 
 
Kể từ khi góp mặt ở V.League, CLB TP.HCM trải qua 3 mùa giải với 3 HLV ngoại. Trong năm đầu tiên, HLV người Pháp Fiard phải tiến hành lắp ghép một đội hình quân tứ xứ nhưng chất lượng không cao. Vì thế, thành tích èo uột cũng là điều dễ hiểu.

Đến mùa giải thứ hai ở V.League 2018, CLB TP.HCM đưa về HLV tên tuổi hơn là ông Toshiya Miura với bản lý lịch, từng làm HLV trưởng ĐT Việt Nam. Quan trọng không kém, đội chủ sân Thống Nhất đưa về hàng loạt cầu thủ giỏi chuyên môn. Tuy nhiên, thành tích cũng không hơn so với năm trước là bao, buộc ông thầy người Nhật phải ra đi khi mùa giải kết thúc.

Ở V.League 2019, CLB TP.HCM tiếp tục mời HLV ngoại, cựu GĐKT HAGL Chung Hae Seong về dẫn dắt. Trên nền tảng cũng cùng với việc bổ sung thêm một số gương mặt, đội bóng này đang bay cao.

Có một công thức chung khi xây dựng chiến thuật của ba ông thầy ngoại là đều sử dụng lối đá phòng ngự phản công. Nhưng ông Chung Hae Seong đang tạo được sự hiệu quả hơn so với 2 người tiền nhiệm. Vị trí dẫn đấu với chuỗi 6 trận bất bại là minh chứng cho điều đó.

Thành tích ấy đã đem đến niềm hạnh phúc cho đội bóng TP.HCM, vốn phải 2 năm qua vật vờ trong nỗi thất vọng khôn cùng. Nhưng cuộc chơi mới bắt đầu nên đội chủ sân Thống Nhất vẫn có thể rơi vào cuộc chiến ở nhóm dưới như trong 2 mùa giải trước. Nói cách khác, năng lực, bản lĩnh của TP.HCM có được khẳng định hay không phải đến thời điểm này trở đi mới được kiểm chứng.
Hình ảnh: CLB TP.HCM đứng đầu V.League: Đỏ chưa phải là chín số 2
 

Là vì, những đối thủ vừa qua của thầy trò ông Chung Hae Seong đều đa phần chỉ ở mức trung bình yếu của V.League 2019. Này nhé, những Viettel, Nam Định bị nhận diện là ứng cử viên xuống hạng. HAGL vẫn thế khi chỉ ở mức trung bình yếu. Sài Gòn FC cũng chỉ được đánh giá trung bình khá còn B.BD đã qua rồi thời đỉnh cao. Duy nhất, chỉ có Hải Phòng là khó chơi.

Thế nên, 15 điểm sau 6 trận vưa qua chỉ là con số đáng mừng về mặt thống kê. Còn thực lực nội tại để chứng minh, TP.HCM đủ sức để cạnh tranh ngôi vô địch cần phải kiểm chứng nhiều. Bởi những đối thủ có máu mặt của thầy trò ông Chung Hae Seong ở V.League 2019 vẫn xếp hàng dài chờ phía trước với những cái tên không dễ quật ngã như Hà Nội, SLNA, Than Quảng Ninh…

Nếu khẳng định được sức mạnh trước các đối thủ này, TP.HCM hoàn toàn có thể tin tưởng vào tốp cao ở cuối mùa. Trước mắt, đội chủ sân Thống Nhất cần thể hiện khí phách khi làm khách trên sân Hà Nội. Trong cuộc chiến xưng vương, nhà ĐKVĐ được coi là “hòn đá tảng” cho bất cứ đối thủ nào muốn lật đổ.
 
Nếu TP.HCM hoàn thành được mục tiêu mà chưa 1 đội bóng nào làm được từ đầu mùa là buộc Hà Nội phải chia điểm tại sân Hàng Đẫy, thì đó cũng là thành công lớn, tạo sự hứng phấn và động lực để bay cao và vươn xa hơn trong thời gian tới.
 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan