rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 11:20 GMT+7

CLB TP.HCM, Than Quảng Ninh tổ chức các trận AFC Cup 2020

Cập nhật 20:42 ngày 22/06/2020

(Bóng đá Nam) - Hai đại diện của bóng đá Việt Nam là CLB TP.HCM, Than Quảng Ninh đứng trước khả năng sẽ tổ chức những trận còn lại ở vòng bảng AFC Cup 2020.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia. Chính vì vậy, LĐBĐ châu Á (AFC) không còn cách nào khác nên đã có thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên về quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, các giải đấu theo lịch sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4/2020. Đến thời điểm hiện tại giải đấu vẫn chưa thể khởi tranh trở lại, trong đó có cả những trận lượt về của CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh ở vòng bảng AFC Cup 2020.
 
Hình ảnh: CLB TP.HCM, Than Quảng Ninh tổ chức các trận AFC Cup 2020 số 1

CLB TP.HCM sẽ đăng cai những trận còn lại của bảng F ở AFC Cup 2020?

Mới đây, AFC đã tiến hành mở cuộc họp với LĐBĐ Việt Nam (VFF) để bàn về kế hoạch tổ chức các trận tiếp theo tại giải đấu này, đáng chú ý ở hai bảng có đại diện của V.League tham dự AFC Cup. Theo đó, AFC gửi công văn đưa ra hình thức thi đấu với các lượt trận 4, 5 và 6 ở vòng bảng sẽ diễn ra tại địa điểm tập trung từ ngày 23-29/9/2020. Các đội bóng sẽ có mặt tại địa điểm thi đấu trước 2 ngày diễn ra trận đấu và 1 ngày sau khi trận đấu kết thúc.
 
Đặc biệt, cơ quan lớn nhất của bóng đá châu Á cũng đề nghị CLB TP.HCM (bảng F) và Than Quảng Ninh (bảng G) sẽ trở thành chủ nhà đăng cai những trận đấu ở bảng mà mình tham dự. Để AFC kịp thời ban hành lịch thi đấu cũng như thông báo đến các tổ chức thành viên, hai đội bóng Việt Nam cần phải đưa ra hồi đáp bằng văn bản cho VFF trước 16h00 ngày 23/6.

>>> SLNA - TP.HCM (17H ngày 23/6): Sân Vinh hồi sinh?
>>> Than Quảng Ninh - Quảng Nam (18H ngày 24/6): Khó cản chủ nhà

Sau khi kết thúc lượt đi, CLB TP.HCM đang giữ ngôi đầu bảng F, khi đều có 7 điểm như Yangon United nhưng xếp trên vì chỉ số phụ. Kế đến là Hougang United (3 điểm), Lào Toyota vẫn trắng tay nên đứng vị trí cuối cùng. Trong khi đó, Than Quảng Ninh có 4 điểm tạm thời xếp nhì bảng G, còn Ceres Negros đứng đầu với 9 điểm tuyệt đối, hai vị trí cuối thuộc về Svay Rieng và Bali United cùng sở hữu 3 điểm.
 
Theo quy định, trong 3 bảng đấu của Đông Nam Á chỉ lấy 4 đội gồm: 3 đội đầu bảng, cùng đội nhì có thành tích tốt nhất. Như vậy, sau lượt đi CLB TP.HCM đang khá sáng cửa đi tiếp do đang nắm giữ ngôi đầu bảng F. Còn Than Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn vì hiện là đội nhì ít điểm nhất, so với Yangon United của Myanmar (bảng G, 7 điểm), đại diện Philippines là Kaya FC-ILOILO (bảng H, 5 điểm).

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG TOẢ SÁNG RỰC RỠ, GIẢI CƠN KHÁT BÀN THẮNG CHO CLB TP.HCM

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan