rss
Thứ ba, 02/06/2020 | 15:25 GMT+7

CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết

Cập nhật 06:56 ngày 15/05/2019

(Thể thao) - Thua 0-3 ở trận “chung kết sớm” trước CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), các tay đập BIP (Mỹ) đành phải đi chậm lại trong cuộc đua giành vé ở bảng B vào bán kết. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn rất lớn dành cho đội bóng xứ cờ hoa nếu thầy trò HLV Kyle Robinson tìm được chiến thắng ở lượt đấu cuối cùng…

Thất bại của CLB BIP ở lượt trận thứ nhì, đến 0-3 trước CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc) phần nào khiến giới mộ điệu bất ngờ, nhất là sau khi đã được chứng kiến màn trình diễn ngoạn mục của các học trò ông Kyle Robinson ở lượt ra quân.

 

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 1

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 2

Mặc dù cây chuyền 2 Meg Riley vẫn chuyền khá “ngọt”, các mũi tấn công Molly Lohman, Casey Shoenlein, Samantha Cash… vẫn tấn công ào ào, tuy nhiên trước các tay chắn di chuyển linh hoạt và khôn ngoan của Tứ Xuyên, hiệu suất ghi điểm của BIP giảm sút đáng kể, dẫn đến nhiều thời điểm bị rối loạn và mất phương hướng chống trả.

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 3
 

Trong khi đó, chuyền 2 đội trưởng Wang Chen tự tin dẫn dắt các đồng đội thiết lập một thế trận phòng thủ kín kẽ, tấn công đa dạng, biến hoá khắp mặt lưới, khiến các tay đập BIP không thể phát huy được khả năng tốt nhất của mình. Giành chiến thắng 3-0 chung cuộc, CLB Tứ Xuyên đặt một chân vào vòng bán kết, nên nếu vượt qua được CLB Hoá chất Đức Giang HN ở lượt đấu cuối, họ sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng B.

 

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 4

Ở một cuộc chiến khác, Hoá chất Đức Giang HN (HCĐGHN) dù sở hữu 2 mũi tấn công được đánh giá cao là Holly Toliver và Yeliz Basa, nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước các cô gái Thông tin LVPB. Đây cũng là điều dễ hiểu nếu nhìn vào thế trận mà cả hai đã tạo dựng nên: Thông tin LVPB kiên trì phòng thủ, đeo bám để hạn chế đến mức tối đa những pha dứt điểm của Toliver và Basa, chưa kể những pha phối hợp tấn công của chuyền 2 Lâm Oanh (đôi khi là Vũ Thị Hà) với Phạm Thị Huệ, Bùi Thị Ngà, Nguyệt Anh, Đỗ Thị Minh, Việt Hương… đã làm rối loạn đội hình của HCĐGHN.

 

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 5

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 6

Khi chuyền 2 Nguyễn Thị Thương không thể “làm bóng” thuận lợi cho Toliver và Basa dứt điểm, khi phụ công Trần Thị Bích Thuỷ “đói bóng” hoặc nhận bóng ở tư thế khó, khi các đồng đội xung quanh 2 ngoại binh này không phát huy được khả năng hỗ trợ, thì lối chơi đơn điệu của HCĐGHN trở nên lép vế hoàn toàn trước đội hình khá kỷ luật của Thông tin LVPB. Cho nên, đội bóng này dù đã dẫn trước 1-0, nhưng sau đó để thua ngược 1-3 cũng không phải là điều khó hiểu.

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 7
 

Hình ảnh: CLB Tứ Xuyên nhiều khả năng vào bán kết số 8

Thắng trận và có thêm 3 điểm trong tay, Thông tin LVPB lại mở rộng cơ hội giành vé đi tiếp, vì nếu vượt qua được BIP (Mỹ) ở lượt đấu cuối, coi như suất đấu bán kết đã nằm trong tay của thầy trò ông Bùi Huy Sơn.

                                                                                                    PV

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan