rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:07 GMT+7

CLB Võ Cổ truyền trường Đại học Tôn Đức Thắng với hành trình 8 năm đáng nhớ

Cập nhật 18:03 ngày 12/01/2020

(Võ cổ truyền) - Tối ngày 11/1, thầy trò CLB Võ Cổ truyền trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Tiệc gặp mặt hành trình 8 năm đáng nhớ nhằm ôn lại những kỷ niệm mà CLB Võ Cổ Truyền TĐTU này đã trải qua tính từ năm 2012 được thành lập, duy trì và phát triển cho đến nay với số thành viên ổn định qua từng năm.

CLB may mắn được sự dẫn dắt của các võ sư có trình độ và kinh nghiệm như Thầy Phạm Đình Quý (Nguyên kiện tướng Quốc gia Võ cổ truyền) và 2 HLV trực tiếp là Thầy Nguyễn Đức Minh Hoàng (chuyên về quyền thuật) và Cô Lê Thị Huỳnh Như (chuyên về đối kháng). Đến năm 2017, Thầy Nguyễn Minh Tuân được bổ nhiệm làm HLV phụ trách mảng quyền thuật của câu lạc bộ. Số thành viên lúc mới thành lập vào khoảng 50 thành viên, tập luyện thường xuyên để rèn luyện sức khỏe và đại diện trường tham gia các giải đấu.

Hình ảnh: CLB Võ Cổ truyền trường Đại học Tôn Đức Thắng với hành trình 8 năm đáng nhớ số 1

Mục tiêu ban đầu đề ra là một CLB phong trào, rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ, kỹ năng nhằm để tham gia các giải đấu trong và ngoài thành phố.

Theo dòng thời gian, sau này, tại ĐH Tôn Đức Thắng các thành viên đến từ các ngành nghề khác nhau và khối lượng kiến thức học tập văn hóa ngày càng nhiều đã phần nào ảnh hưởng đến mục tiêu ban đầu. Thế nên, CLB đã cải thiện phương thức hoạt động nhưng vẫn giữ mục tiêu chính đã đề ra. CLB thường xuyên các hoạt động ngoại khóa để gắn kết các thành viên với nhau và nâng cao kĩ năng mềm.

Điển hình như tổ chức các hoạt động thường niên: Teambuilding, Survival Game (nay đã đổi thành Camping Game), Tết Trung Thu… , ngoài ra còn tham gia biểu diễn nghệ thuật sân khấu nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội để giao lưu, chia sẻ. Từ đó, CLB VCT đã trở thành một nơi để các bạn sinh viên có thể tham gia để rèn luyện sức khỏe, giúp đỡ lẫn nhau sau những giờ học tập tuy nhiên vẫn duy trì đội tuyển nhằm phục vụ cho những sự kiện quan trọng của nhà trường và tham gia các giải đấu toàn thành, giải sinh viên mở rộng.

Tính đến nay, tổng số lượng thành viên tham gia tập luyện suốt 8 năm qua là hơn 1000 sinh viên, số lượng đội tuyển có hơn 50 VĐV. Hiện tại thì số thành viên tập luyện thường xuyên là hơn 40 sinh viên và đội tuyển là 25 VĐV.

Tại các giải đấu, đội tuyển VCT luôn cống hiến hết sức mình để đem về những tấm huy chương quý giá. Qua 8 năm tham gia các giải lớn nhỏ, CLB đã đem về hơn 250 huy chương, trong đó có 65 huy chương vàng, 80 huy chương bạc và hơn 100 huy chương đồng. Góp phần nâng cao thực lực cũng như đưa hình ảnh CLB VCT TDTU đến gần hơn với các bạn bè gần xa.

Trong những năm tiếp theo, CLB tiếp tục duy trì chế độ tập luyện, phấn đấu nâng cao trình độ võ thuật và học thuật trở thành những con người phát triển toàn diện. Phấn đấu những thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao tại trường ĐH TĐT nói riêng và thành phố HCM nói chung.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan