rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 10:03 GMT+7

Clip bác sĩ hát cùng bệnh nhân đang cách ly gây xúc động

Cập nhật 18:09 ngày 28/07/2020

(Tin tức 360) - Hình ảnh bác sĩ tại Bệnh viện C Đà Nẵng hát động viên tinh thần người bệnh đã chạm đến trái tim nhiều người.

Sáng nay (28/7), trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bác sĩ Đương (công tác tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện C Đà Nẵng) đến phòng bệnh để trấn an các bệnh nhân đang cách ly vì dịch Covid-19.
 
 
Mở đầu clip, bác sĩ Đương xưng hô "con", gọi bệnh nhân bằng "các chú", "các bác": "Các chú, các bác đã biết dòng sông đã trôi đi không bao giờ trở lại chốn cũ. Đợt Covid lần thứ 2 này, chúng ta chắc chắn sẽ thắng nó. Hôm nay, mấy chú cháu mình sẽ cố gắng chiến đấu. Còn vấn đề điều trị, anh em chúng con sẽ cố gắng hết sức. Các chú, các bác tin ở chúng con".
 
 
Hình ảnh: Clip bác sĩ hát cùng bệnh nhân đang cách ly gây xúc động số 1
 
Sau đó, bác sĩ Đương bắt nhịp và hát bài Năm anh em trên một chiếc xe tăng. Cả phòng vừa vỗ tay vừa cất cao giọng hát đầy khí thế. Bác sĩ hứa nếu không được điều động đi điều trị cho bệnh nhân mới chuyển đến thì sẽ đến và tiếp tục giao lưu với mọi người.
 
Một bệnh nhân lớn tuổi gửi lời cảm ơn bác sĩ Đương đã tận tụy và nhiệt tình với bệnh nhân. Ông mong bác sĩ tiếp tục điều trị giúp các bệnh nhân vượt qua dịch bệnh.
 
Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Không ít người cho biết, họ cảm thấy xúc động khi chứng kiến cả bác sĩ và người bệnh cùng cất tiếng hát. Từng câu hát của bác sĩ và người bệnh như khẳng định niềm tin mãnh liệt chúng ta sẽ cùng vượt qua cuộc chiến chống dịch bệnh dù nhiều khó khăn trước mắt.
 
TH
 
 
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan