rss
Chủ nhật, 24/10/2021 | 20:04 GMT+7

Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?

Sự kiện: CLB Hải Phòng
Cập nhật 08:01 ngày 09/10/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Câu chuyện dài kỳ liên quan đến CLB Hải Phòng vẫn chưa có hồi kết, khi mới đây nhất đã có cầu thủ của đội bóng này lên tiếng tố cáo bị CLB đơn phương cắt giảm tiền lót tay mà không có sự thỏa thuận với cầu thủ.

Theo đó, phát biểu trên báo chí, một cầu thủ giấu tên của CLB Hải Phòng cho biết anh đang rơi vào tình cảnh bị CLB chủ quản cắt bớt một phần lót tay mà không được sự đồng ý của anh: “Hiện tại sau khi kết thúc mùa giải, ngoài lương đã bị giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì mới đây CLB còn tự ý cắt lót tay trong một mùa giải.

Đây là số tiền đã được cầu thủ và CLB thống nhất khi ký hợp đồng đầu mùa giải. Số tiền này sẽ không cắt giảm kể cả trong trường hợp giải đấu bị huỷ.

Hình ảnh: Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng? số 1

Nếu cắt giảm cần có sự đồng ý của cả 2 bên giữa cầu thủ và CLB. Tuy nhiên, theo phản ánh, CLB Hải Phòng đã tự ý cắt đi 50% tiền lót tay trong nửa mùa giải bị huỷ mà không có sự đồng ý của các cầu thủ.

Ngoài ra, các cầu thủ khi muốn ký hợp đồng mới cùng CLB Hải Phòng cũng phải tự chịu khoản thuế lên đến 30% cho số tiền lót tay nhận được ở mùa giải mới dưới thời Chủ tịch Văn Trần Hoàn”.

Trước đó, khi V-League 2021 còn chưa có quyết định hủy bỏ, trong thời gian giải đấu tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19, CLB Hải Phòng là đội bóng thực hiện chính sách cắt giảm lương mạnh tay nhất V-League với việc thông báo mức giảm lên tới 70% trong 3 tháng 8, 9, 10.

Điều đáng nói là CLB Hải Phòng không phụ thuộc vào tiền túi của ông bầu như một số CLB tại V-League. Theo báo Lao Động, trước đây mỗi năm thành phố Hải Phòng chi cho đội bóng 40 tỉ đồng, riêng ở mùa bóng 2021 thì con số này được tăng lên 50 tỉ đồng.

Không những thế, lãnh đạo mới của CLB Hải Phòng là ông Văn Trần Hoàn nổi tiếng là một người hào phóng khi còn là CĐV và cả lúc đã trở thành Chủ tịch đội bóng. Chính ông Hoàn đã góp 10 tỉ tiền túi trong khoản đầu tư cải tạo sân Lạch Tray trị giá 65 tỉ đồng (phần còn lại là của thành phố Hải Phòng).

Mới đây nhất, ông Hoàn từng tuyên bố sẽ lo tất khi mời ĐT Việt Nam về thi đấu tại sân Lạch Tray tại vòng loại World Cup 2022 và ông ông Hoàn còn hứa thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo số tiền 1 tỷ đồng/ 1 trận đấu bất kể kết quả thắng thua.

Thế thì thật khó để lý giải vì sao một đội bóng được đầu tư mạnh tay như vậy, dưới quyền một ông chủ hào phóng và giàu có như vậy lại có những chuyện như cầu thủ bị giảm lương, giảm tiền lót tay rồi lại phải chịu thuế tới 30% cho số tiền lót tay mà họ nhận được ở mùa giải mới?

Chẳng hiểu cảm giác của những cầu thủ Hải Phòng đang rơi vào hoàn cảnh bị giảm lương giảm tiền nói trên sẽ như thế nào, khi họ chứng kiến lãnh đạo CLB của mình lên báo để mời mọc ĐT Việt Nam về thi đấu ở sân Lạch Tray với những điều kiện vô cùng hậu hĩnh, trong lúc bản thân họ là thành viên của CLB Hải Phòng thì lại bị cắt tiền mà không hề được hỏi ý kiến?

Phải chăng Chủ tịch CLB Hải Phòng đối nội với cầu thủ và Chủ tịch CLB Hải Phòng đối ngoại với người ngoài là 2 cá nhân hoàn toàn khác biệt? Hỏi cũng tức là đã trả lời!

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan