rss
Thứ ba, 02/06/2020 | 23:38 GMT+7

Cô gái 21 tuổi bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa

Cập nhật 11:58 ngày 05/11/2019

(Sức khỏe) - Sau khi đi tiêm filler nâng mũi ở spa với giá 2 triệu đồng, cô gái trẻ đã bị mù mắt trái khó có thể phục hồi được.

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp nhận nữ bệnh nhân P.V.T.T. (21 tuổi, ngụ Bình Phước)  trong tình trạng sụp mi, mắt trái mờ, sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa.
 
Các bác sĩ cho biết kết quả thăm khám cho thấy chị T. bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Tại đây, nữ bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng viêm giảm đau, bôi dung dịch mỡ tránh làm hoại tử và tổn thương thêm vùng da chỗ tiêm filler.
 
 
Hình ảnh: Cô gái 21 tuổi bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa số 1
Cô gái trẻ bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi
 
Chị T. cho biết, chị đến spa gần nhà và được tư vấn tiêm 1cc filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự cố, cô gái trẻ đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa mắt ở địa phương và được khuyên vào bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu.

Hiện tại, khoa tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy hiện cũng đang điều trị cho bệnh nhân N.T.H. (52 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) với tình trạng mù mắt trái tương tự.

Theo các bác sĩ, mạch máu sau võng mạc rất nhỏ, nếu kỹ thuật bơm filler không đúng dễ làm cho filler vào trong mạch máu dễ gây ra tắc mạch, mù mắt.

Các bác sĩ khuyến cáo, đã có nhiều trường hợp tiêm filler nâng mũi, độn cằm, căng da mặt... tại spa, thẩm mỹ viện mà nơi thực hiện không có chức năng, người thực hiện không có tay nghề đã gây tắc mạch máu, mù mắt cùng những hệ lụy đáng tiêc.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan