rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 23:15 GMT+7

Có gói tài trợ nửa triệu USD, Thai League vẫn không tiếp tục sử dụng VAR

Cập nhật 16:00 ngày 22/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Để giúp LĐBĐ Thái Lan (FAT) giải quyết những khó khăn về mặt tài chính, cựu trưởng đoàn bóng đá nữ nước này, bà Nualphan Lamsam đã tài trợ cho FAT nửa triệu USD.

Hơn 10 năm đồng hành với bóng đá nữ Thái Lan, bà Nualphan Lamsam (Ms.Pang) đã tài trợ cho đội cả chục triệu USD thông qua tiền thưởng, kinh phí đi dự các giải quốc tế, hai lần World Cup tại Canada (2015) và tại Pháp (2019) cũng như các chuyến tập huấn.  
 
 
Sau khi không còn đồng hành cùng các "bông hồng thép" nước này, Ms.Pang trở lại công việc chính của mình là điều hành doanh nghiệp bảo hiểm Muang Thai Insurance và CLB Thai Sport.
 
Trong thời điểm FAT đang đứng trước khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19 kéo dài, các nhà tài trợ rút hợp đồng thì Ms.Pang mạnh tay chi tới 16 triệu baht (khoảng 510.000 USD). Con số này tương đương với gói hỗ trợ của FIFA dành cho các liên đoàn thành viên lần thứ nhất.
 
Hình ảnh: Có gói tài trợ nửa triệu USD, Thai League vẫn không tiếp tục sử dụng VAR số 1
Ms.Pang tài trợ cho FAT 16 triệu baht để giải quyết vấn đề tài chính
 
Đồng thời bà Nualphan cũng đề nghị FAT tiếp tục sử dụng công nghệ VAR trong các trận đấu còn lại dưới sự hỗ trợ của 3 đội bóng lớn là Thai Port, Bangkok Utd và Muangthong. Tuy nhiên, chủ tịch của FAT, ông Somyot lại từ chối vấn đề này.
 
Trả lời truyền thông xứ chùa Vàng, người đứng đầu FAT cho rằng, số tiền nửa triệu USD kia sẽ được dùng để giải quyết các khó khăn trước mắt giúp bóng đá Thái Lan tái khởi tranh thuận lợi. Nếu như Ms.Pang gây sức ép để VAR có mặt trong các vòng đấu còn lại thì FAT tiếp tục từ chối.
 
Trước đó, ông Somyot từng trả lời truyền thông rằng sẽ đi vay tiền từ FIFA, AFC, AFF và các nguồn trong nước để tổ chức bóng đá trong lúc FAT đang gặp khó khăn về tài chính. Ông cũng khẳng định, do điều kiện không cho phép nên sẽ dừng sử dụng công nghệ VAR ở các giải đấu quốc nội mùa giải này.
 
Hương Nguyễn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan