rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:21 GMT+7

Có hay không 'cuộc cách mạng' người Thái ở V.league sau câu nói của Kiatisuk?

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 10:28 ngày 23/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sự trở lại Việt Nam lần thứ 3, rất có thể HLV Kiatisuk sẽ là cầu nối đưa những ngôi sao bóng đá Thái Lan đổ bộ V.League. - Thethaohcm.vn

"Tôi là người Thái nên tất nhiên khi có cơ hội ra nước ngoài làm việc, nhất là ở các quốc gia lân cận, tôi phải hỗ trợ cho những cầu thủ Thái Lan để họ có cơ hội được thi đấu tại HAGL. Tất nhiên việc mua về bao nhiêu cầu thủ người Thái sẽ còn tùy thuộc vào chủ trương của lãnh đạo CLB.
 
Về mức lương, tôi có thể nói rằng các cầu thủ Thái Lan nếu sang V.League thi đấu sẽ được nhận chế độ không thua kém gì khi chơi ở Thai League cả. Thậm chí còn nhiều hơn" - HLv Kiatisuk trả lời truyền thông Thái Lan sau khi nhận lời dẫn dắt HAGL.
 
 
Quay trở lại thời điểm cách đây mười tám năm, sau gần một tháng trời ròng rã trên đất Thái, bầu Đức cũng có cái gật đầu của Kiatisuk - chân sút số 1 Đông Nam Á lúc bấy giờ. Lương bổng và đãi ngộ của Zico Thái Lan khi về khoác áo đội bóng hạng nhất lúc bấy giờ đủ để khiến người ta choáng váng.
 
Hình ảnh: Có hay không 'cuộc cách mạng' người Thái ở V.league sau câu nói của Kiatisuk? số 1
Kiatisuk hứa hẹn sẽ là cầu nối đưa các cầu thủ Thái Lan đổ bộ V.League
 
Đứng trước canh bạc của sự nghiệp khi ấy, Kiatisuk khiến nhiều người bất ngờ, hoài nghi. Thế nhưng, trong ván cược này người chiến thắng là anh, những gì vàng son nhất trong sự nghiệp cầu thủ của Kiatisuk đều gắn liền với HAGL. Và rồi cũng chính anh là cầu nối để bầu Đức đưa về Pleiku những ngôi sao của Thái Lan lúc bấy giờ như Dusit, Tawan, Nirut, hay Thonglao.
 
HAGL những năm đó từ đội bóng vô danh trên bản đồ bóng đá Việt Nam phút chốc trở thành hiện tượng rồi thống trị V.League nhiều năm liền. Mà công lớn không thể không kể đến Kiatisuk - người mang nhiều hoài niệm với bóng đá Việt Nam.
 
Kể từ sau mùa giải 2011, khi Dusit nói lời chia tay đội bóng phố núi, V.League vắng bóng những HLV và cầu thủ người Thái. Trong những năm qua, nhiều đội bóng Việt Nam cũng nghĩ tới việc chiêu mộ các ngôi sao bóng đá xứ chùa vàng, nhưng đây không phải việc dễ bởi sự chênh lệch về trình độ, hoặc miền đất hứa mà người Thái hướng đến là Hàn Quốc hay Nhật Bản thậm chí là châu Âu.
 
Nhưng mọi chuyện có lẽ sẽ khác sau câu nói của Kiatisuk. Không chỉ nâng tầm những tên tuổi như Chanathip, Dangda, Theerathon,... danh tiếng của Zico Thái còn được khẳng định bởi ở thời hoàng kim của mình ông đã đưa ĐT Thái Lan thống trị bóng đá Đông Nam Á nhiều năm.
 
Giờ đây, khi trở lại HAGL lần thứ 3, Kiatisuk bày tỏ mong muốn đưa ê-kip người Thái về làm việc và đưa ra gợi ý cho các cầu thủ Thái Lan. Tất nhiên, với mối thâm tình gần hai mươi năm như vậy, chỉ cần Kiatisuk muốn, bầu Đức chẳng có lý do gì để từ chối.
 
 
Người ta một lần nữa chờ đợi Kiatisuk sẽ lại là cầu nối đưa những ngôi sao bóng đá Thái Lan đến Việt Nam. Người ta một lần nữa lại chờ đợi một làn gió mới ở V.League với thứ bóng đá đậm chất Đông Nam Á. Và sau cùng, người ta chờ đợi Kiatisuk sẽ giúp HAGL trở lại thời vàng son của mình thay vì hết năm này qua năm khác "dành cả thanh xuân để trụ hạng".
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan