rss
Thứ bảy, 19/06/2021 | 08:21 GMT+7

Cơ hội vàng để ĐT Việt Nam lần thứ 2 dự FIFA Futsal World Cup

Cập nhật 18:23 ngày 27/04/2021

(Futsal) - ĐT Futsal Việt Nam sẽ phải đối đầu Lebanon ở trận Play off tranh vé dự FIFA Futsal World Cup 2021.

Tác động tiêu cực của đại dịch Covid 19 đã khiến VCK Futsal châu Á buộc phải hủy bỏ sau nhiều lần tạm hoãn, điều này ảnh hưởng tới việc lựa chọn các đội bóng tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Chính bởi vậy BTC đã phải tìm phương án khác để chọn ra 5 đội bóng mạnh nhất đại diện cho châu Á tham dự đấu trường lớn nhất dành cho bộ môn Futsal. 
 
 
Theo thông báo của AFC, 3 đội bóng mạnh gồm Iran, Nhật Bản và Uzbekistan sẽ được đặc cách vào thẳng VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Trong khi đó 2 suất còn lại là cuộc đua giữa Việt Nam, Thái Lan, Lebanon và Iraq. ĐT Thái Lan sẽ đá trận play off 1 với Iraq trong khi ĐT Việt Nam đối đầu ĐT Lebanon. Vòng Play off sẽ đá theo thể thức lượt đi - lượt về (sân nhà - sân khách).
 
Hình ảnh: Cơ hội vàng để ĐT Việt Nam lần thứ 2 dự FIFA Futsal World Cup số 1

ĐT Futsal Việt Nam sẽ tranh vé Play Off dự FIFA Word Cup với ĐT Lebanon

 
Thái Lan được đánh giá cao nhất trong số 4 đội bóng dự Play off, chính bởi vậy tránh được đội bóng này và so tài Lebanon là cơ hội lớn để ĐT Futsal Việt Nam lần thứ hai giành tấm vé tới sân chơi FIFA World Cup. Dự kiến lượt đi play-off sẽ diễn ra vào ngày 20/5 và các trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 25/5. 
 
Ngay sau khi nhận thông tin từ AFC, VFF đã lên phương án tập luyện và thi đấu cho ĐT Futsal Việt Nam. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ được tạo điều kiện ăn tập tốt nhất. Do việc đi lại gặp nhiều khó khăn nên Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lebanon được đề xuất thi đấu tại Dubai.
 
ĐT Futsal Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại TP.HCM vào ngày 4/5 tới, sau khi kết thúc lượt đi VCK giải futsal HDBank VĐQG 2021. Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng trong năm 2020 ĐT Futsal Việt Nam vẫn có 2 lần tập trung trong đó có chuyến du đấu tại Tây Ban Nha. Bản thân HLV Phạm Minh Giang cũng không quá lo lắng khi các học trò vẫn được duy trì thể lực thông qua giải đấu trong nước. 
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan