rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 08:24 GMT+7

Cơ quan chức năng nói gì về cuốn sách 'dạy làm giàu' của Huấn 'hoa hồng'?

Cập nhật 05:11 ngày 28/04/2020

(Sách) - Nổi lên như một hiện tượng mạng với những màn chửi bới, dạy dỗ người khác, Huân 'hoa hồng' gây bất ngờ khi quảng bá 2 cuốn sách làm giàu do chính mình viết.

Mới đây, tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng thông báo bán hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online”. Hai cuốn sách được quảng bá là “Bao tâm huyết của Huấn đã được hoàn thiện giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công... Giá công khai 799k cho 2 cuốn sách."
 
Hình ảnh: Cơ quan chức năng nói gì về cuốn sách 'dạy làm giàu' của Huấn 'hoa hồng'? số 1
Huấn "hoa hồng" quảng bá 2 cuốn sách do mình viết
 
Trong livestream, Huấn 'hoa hồng' cũng khẳng định 'cuốn sách' được viết cẩn thận, tỉ mỉ tới cả việc hướng dẫn ngồi khi livestream thế nào. Bên cạnh đó, nhân vật này khẳng định toàn bộ số tiền bán "sách" sẽ dùng làm từ thiện, giúp đỡ các em nghèo hiếu học ở vùng cao.
 

Sau sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất ngờ trước sự xuất hiện của hai cuốn sách. Một số nghi vấn đặt ra đây có phải sách thật hay không, bởi trên bìa ghi tên "Nhà xuất bản SG". Trong số các nhà xuất bản hiện nay, không có tên "Nhà xuất bản SG".

Trả lời trên báo chí, một đại diện của Cục xuất bản, in và phát hành, Bộ Thông tin - Truyền thông nói đã biết sự việc này và cho rằng có thể 2 'cuốn sách' của Huấn 'hoa hồng' không phải xuất bản phẩm. Đồng thời, lãnh đạo Cục xuất bản cho biết sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông địa phương tìm hiểu về việc sao in, phát tán qua mạng với 2 sản phẩm trên, từ đó đưa ra phương thức xử lý phù hợp.
 
Điểm a, khoản 2, điều 10 của Luật Xuất bản 2012 quy định nghiêm cấm hành vi "xuất bản mà không đăng ký, không có quyết định xuất bản hoặc không có giấy phép xuất bản".
 
Tuy nhiên, đại diện của Cục xuất bản, in và phát hành trả lời trên báo Tuổi trẻ thì bước đầu nhận định 'bộ sách' của Huấn 'hoa hồng' chưa phải là xuất bản phẩm, mới ở dạng bản thảo. Vì vậy việc Huấn 'hoa hồng' quảng bá bán 'bộ sách' trên ở mạng xã hội là một dạng 'đưa thông tin lên mạng', đưa bản thảo lên mạng để khai thác kinh doanh. Do đó, thẩm quyền xử lý vụ việc là của Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông).
 
Người này cho biết thêm, Cục Xuất bản sẽ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông địa phương tìm hiểu về việc sao in, phát tán qua mạng với hai sản phẩm trên, từ đó đưa ra phương thức xử lý phù hợp.
 
 
Huấn "hoa hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1985 tại Yên Bái. Từ năm 2015, Huấn nổi lên như một hiện tượng "giang hồ mạng" với rất nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội cho các livestream xoay quanh cuộc sống ăn chơi hằng ngày, thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng được gọi là giang hồ.
 
Đầu năm 2020, Huấn "hoa hồng" lần thứ hai bị cơ quan chức năng phát hiện sử dụng ma túy.
 
 
T.H
 

TOP 5 NGOẠI BINH HAY NHẤT V LEAGUE


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan