rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 05:21 GMT+7

Có thật HLV Park Hang Seo bất chấp chấn thương của Đình Trọng?

Cập nhật 18:27 ngày 02/09/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Park Hang Seo sử dụng Đình Trọng ở VCK U23 châu Á 2020 và đây đang được xem là quyết định có phần vội vàng của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Từ câu chuyện ngày mưa tuyết Thường Châu
 
Hình ảnh: Có thật HLV Park Hang Seo bất chấp chấn thương của Đình Trọng? số 1
 
 
Ít người biết rằng, đáng ra người đứng trong khung gỗ của U23 Việt Nam trong ngày mưa tuyết trắng tại Thường Châu phải là Đặng Ngọc Tuấn hoặc Nguyễn Văn Hoàng. Sau trận bán kết với U23 Qatar, thủ thành Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương ở vùng đầu gối. Anh tập luyện với trạng thái không thực sự tốt và thầy Park đã cân nhắc việc không dùng Bùi Tiến Dũng.
 
 
Nhưng qua một bài kiểm tra vào buổi tối trước trận đấu, bác sỹ của đội U23 Việt Nam khi đó là anh Nguyễn Trọng Thuỷ khẳng định rằng "Dũng chơi được, quyết định là ở HLV trưởng". Ông Park tin tưởng người cộng sự dù có vài phút dao động khi Tiến Dũng tiếp tục gặp vấn đề trong lúc khởi động trước giờ bóng lăn.
 
Kết qủa sau đó, Bùi Tiến Dũng vẫn thi đấu với phong độ cao và sau đó anh cũng không gặp bất kể biến chứng chấn thương nào ở V.League 2018 trong màu áo FLC Thanh Hoá. Cũng ở giải đấu này, một loạt cầu thủ bị xem là "yếu" như Quang Hải, Xuân Trường lại thi đấu với cường độ cao, nhưng mọi quyết định đều cần sự tham vấn từ bộ phận y tế.
 
Cũng chẳng riêng gì HLV Park Hang Seo mà ngay cả nhiều đồng nghiệp của ông đang làm việc tại V.League đều tuân thủ theo nguyên tắc ấy. HLV trưởng luôn cần tham khảo phân tích chuyên môn về y tế và đây được xem là căn cứ quan trọng nhất khi đưa một cầu thủ đang có biểu hiện chấn thương vào sân thi đấu.
 
Có thật ông Park là người bất chấp?
 
Hình ảnh: Có thật HLV Park Hang Seo bất chấp chấn thương của Đình Trọng? số 2
 
 
HLV Park Hang Seo không thể nói là không có lỗi khi "ép" Đình Trọng vào thi đấu sớm dù mới chỉ phẫu thuật chấn thương dây chằng vào tháng 6, nhưng đến giữa tháng 1 năm sau đã vào sân. Quãng thời gian ấy về lý thuyết là đủ để hồi phục chấn thương, Đình Trọng vào sân chơi bóng và tạo ra khác biệt chuyên môn cũng là minh chứng cho luận điểm trên.
 
HLV Park Hang Seo gặp rất nhiều áp lực về thành tích, nhất là sau khi U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam rồi ĐT Việt Nam cứ liên tiếp thành công hết giải đấu này đến giải đấu khác. Nhưng U23 Việt Nam tại Thái Lan không phải đội bóng mạnh, bởi mạnh thì đã chẳng phải đưa Đình Trọng vào sân kiểu như vậy. Ở bình diện ĐTQG, HLV Park Hang Seo có thể tìm người trám vào vị trí ấy còn ở cấp độ trẻ, Đình Trọng là trụ cột không thể thay thế.
 
Nhưng có thật là HLV Park Hang Seo vốn được biết đến là người rất quan tâm đến học trò lại bất chấp tất cả vì thành tích? Câu trả lời có lẽ là không, bởi nếu thực sự ông là người như vậy, chẳng có câu chuyện ông muốn cất Bùi Tiến Dũng tại Thường Châu.
 
Một thành viên từng làm việc cùng nhiều đời HLV của ĐT Việt Nam chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng không chỉ HLV Park Hang Seo, ngay cả những đời HLV trưởng cả nội và ngoại như ông Miura, ông Hữu Thắng đều phải tham vấn trợ lý rồi mới đưa cầu thủ vào sân. Nếu đội ngũ tiên lượng chấn thương cho rằng cầu thủ đá được thì HLV trưởng mới xếp đội hình".
 
Ông Park có thể đã mạo hiểm với căn cứ trên lý thuyết nào đó, một phần cũng bởi áp lực quá lớn. Có lẽ ở một giải đấu khác, khi Đình Trọng không phải là hy vọng duy nhất, ông Park sẽ tỉnh táo hơn, cương quyết hơn để gạt bỏ một cầu thủ quan trọng khỏi đội hình. 
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan