rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 16:22 GMT+7

Có thể lùi SEA Game 31 sang năm 2022

Cập nhật 18:34 ngày 24/06/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Đại biểu của các đoàn trong khu vực Đông Nam Á đề nghị phía Việt Nam sớm đưa ra những phương án chính thức về việc có lùi SEA Games 31 sang năm 2022 hay không.

Chiều nay, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức họp trực tuyến để thương thảo một số vấn đề liên quan đến SEA Games 31. Cuộc họp có sự tham dự của 25 đại biểu đến từ 11 đoàn Ủy ban Olympic quốc gia và lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự với 3 thành viên, gồm ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31; Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.
 
 
Tại phiên họp, ông Trần Đức Phấn đại diện BTC SEA Games 31 gửi lời cám ơn tới các Ủy ban Olympic thành viên đã hỗ trợ chia sẻ về công tác chuẩn bị đại hội cho Việt Nam. Đồng thời, ông cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á, BTC SEA Games 31 đã tham mưu, lựa chọn phương án tối ưu và phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham dự. Khi có quyết định chính thức, BTC sẽ thông tin sớm nhất cho các quốc gia.
 
Hình ảnh: Có thể lùi SEA Game 31 sang năm 2022 số 1
SEA Games 31 có thể lùi sang năm 2022
 
Với đề xuất lùi SEA Games 31 sang năm 2022 trước đó của Việt Nam, các quốc gia cũng đề nghị thời gian tổ chức sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Bởi thời gian này sẽ không trùng với một số sự kiện thể thao quốc tế quan trọng. Họ đề nghị, phía Việt Nam đưa ra thông tin sớm nhất để các quốc gia thành viên trong khu vực có sự chuẩn bị. Trong trường hợp nhận được quyết định lùi đại hội từ phía Việt Nam, nhiều nước sẽ thôi không tập trung các đội tuyển tham dự sự kiện thể thao khu vực cũng như báo cáo với Chính phủ của họ về việc điều chỉnh kinh phí chuyển sang năm 2022.
 
Nhiều quốc gia trong khu vực như Brunei, Singapore, Lào, Timor Leste... đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Hầu hết các nước Đông Nam Á đang và sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine rộng khắp trong cộng động. Các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của các nước tham dự Olympic Tokyo 2020 đã được tiêm vaccine hai mũi. Nhiều đội tuyển thể thao khác của mỗi nước cũng đã có kế hoạch tiêm vaccine vào những tháng tới trong năm 2021.
 
Cũng tại cuộc họp, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan và Ủy ban quốc gia Brunei đã có văn bản khẳng định chính thức sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 33 - 2025; SEA Games 34 – 2027. Đại biểu của Lào đề nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sớm có văn bản gửi Ủy ban Olympic quốc gia để trình Chính phủ về việc đăng cai SEA Games 35 - 2029. 
 
Theo kế hoạch, phiên họp tiếp theo của Văn phòng SEAGF và Ban Chấp hành SEAGF sẽ được diễn ra vào ngày 8/7 tới đây, dưới hình thức trực tuyến.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan