rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 08:12 GMT+7

Cơ thủ Việt Nam dẫn đầu cuộc đua vòng loại tại giải World Cup Antalya

Cập nhật 05:35 ngày 19/02/2020

(Thể thao) - Tiếp tục thể hiện phong độ hết sức ấn tượng tại giải World Cup 3 băng Antalya 2020 (Thổ Nhĩ Kỳ), tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh một lần nữa chiếm ưu thế giành vé vào vòng loại 3.

Bước vào vòng 2, Phương Linh đã gặp đối thủ có lối đánh rất khó chịu và “già rơ” của chủ nhà là Cavusoglu. Hiệp 1 kết thúc, đại diện Việt Nam bị đối thủ dẫn trước với tỷ số 10-15 sau 10 lượt cơ. Tưởng chừng như khó khăn sẽ đến với tay cơ trẻ trong hiệp 2, nhưng thật bất ngờ khi Phương Linh đã có sự bùng nổ trong lối đánh. Chỉ với 5 lượt cơ, tay cơ này đã cán mốc 30 điểm trước và giành thắng lợi trước cơ thủ của Thổ Nhĩ Kỳ với tỷ số 30-20 sau 15 lượt cơ.

Hình ảnh: Cơ thủ Việt Nam dẫn đầu cuộc đua vòng loại tại giải World Cup Antalya số 1

Trong trận đấu tiếp theo của vòng 2, Nguyễn Huỳnh Phương Linh không gặp nhiều khó khăn khi hạ tay cơ đến từ Bồ Đào Nha là Sousa với tỷ số cách biệt 30-9 sau 17 lượt cơ. Với tổng chỉ số AVG sau 2 trận đấu là 1.875, Phương Linh lần thứ 2 trong giải đấu dẫn đầu Top 16 giành suất vào vòng trong.

Cũng tại vòng 2, Nguyễn Trần Thanh Tự đã có màn ra quân hết sức ấn tượng bằng 2 chiến thắng. Trong trận đầu tiên, Thanh Tự đã đánh bại tay cơ chủ nhà Rahmet với tỷ số 30 - 21 với 18 lượt cơ. Ở trận đầu thứ 2, anh cũng không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng trước đối thủ người Hy Lạp cùng tỷ số cách biệt 30-10 sau 20 lượt cơ.

Hình ảnh: Cơ thủ Việt Nam dẫn đầu cuộc đua vòng loại tại giải World Cup Antalya số 2

Trong vòng loại 3, Nguyễn Huỳnh Phương Linh nằm cùng bảng đấu với tay cơ Kim Bong Chul (Hàn Quốc) và Kiraz Tolgahan (Thổ Nhĩ Kỳ). Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ thi đấu cùng với Kiyota (Nhật Bản) và Emam Ahmet (Ai Cập). Cũng tại vòng này, một đại diện khác của Việt Nam là Mã Xuân Cường sẽ bắt đầu xuất trận, nằm cùng bảng H với 2 tay cơ Thỗ Nhĩ Kỳ là Tuzul và Koseoglu Ahmet.

Hình ảnh: Cơ thủ Việt Nam dẫn đầu cuộc đua vòng loại tại giải World Cup Antalya số 3

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan