rss
Thứ sáu, 03/07/2020 | 05:57 GMT+7

Cộng đồng chung tay gây dựng Giải võ thuật từ thiện CLB boxing B7

Cập nhật 18:49 ngày 24/08/2019

(Boxing) - Vào ngày 25/8 tới đây, CLB võ thuật B7 sẽ đứng ra tổ chực sự kiện võ thuật đối kháng với mục đích từ thiện, gây quỹ hỗ trợ cho các VĐV, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tượng tham gia thi đấu là những võ sĩ Việt Nam của các câu lạc bộ boxing tại TP.HCM. Được biết, giải đấu là sự thành quả sự phối hợp giữa Liên đoàn Boxing TP.HCM và Trung tâm TDTT quận Tân Bình với ban trọng tài do chính liên đoàn điều động. Các hạng cân thi đấu của giải bao gồm 49kg, 51kg, 55kg, 59kg, 65kg đối với võ sĩ nam và 45kg, 48kg, 54kg, 60kg đối với võ sĩ nữ.

Hình ảnh: Cộng đồng chung tay gây dựng Giải võ thuật từ thiện CLB boxing B7 số 1

Bên cạnh đó, giải đấu cũng sẽ kết hợp với các hình thức từ thiện khác như bán áo, găng đấu từ thiện cũng như kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Theo ông Bùi Cao Nhân - trưởng bộ môn Boxing Tân Bình, kiêm phó ban tổ chức giải cho biết: “Số tiền thu về sẽ được BTC sử dụng vào việc làm công tác từ thiện ở các tỉnh Bến Tre, Gia Lai vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm nay”.

Bên cạnh việc tạo nơi tập luyện cho các võ sĩ nhà nghề, B7 Boxing Club cũng chào đón các võ sĩ phong trào, tạo sân chơi cho thiếu nhi – thanh thiếu niên rèn sức khỏe, sự tự tin, tránh tệ nạn. Ngoài ra “lò” B7 còn tạo điều kiện học sinh, sinh viên nghèo luyện tập miễn phí, giúp đỡ tạo việc làm cho các học viên gặp khó khăn.

Hình ảnh: Cộng đồng chung tay gây dựng Giải võ thuật từ thiện CLB boxing B7 số 2

Đáng chú ý, ngay trong đêm gây quỹ sẽ có trận thượng đài của hai võ sĩ có hoàn cảnh rất đặc biệt là Nguyễn Trung Nguyên, học sinh trương GDTX quận Tân Bình và Trịnh Đức Hùng, học sinh lớp 11 trường THPT Dương Văn Dương, huyện Nhà Bè.

Hình ảnh: Cộng đồng chung tay gây dựng Giải võ thuật từ thiện CLB boxing B7 số 3

Theo như tìm hiểu, cả Trung Nguyên và Đức Hùng trước khi đến với thể thao, với boxing đều từng là học sinh rơi vào trạng thái tự kỉ nặng. Theo HLV Lê Hoàng Mai, người thầy gắn bó với hai VĐV trong suốt thời gian qua tâm sự: “Nguyên bị nghiện game nặng và đang dần rơi vào trạng thái vô cảm. Lần đầu gặp Nguyên, em ốm như một xác chết, vô cảm với mọi thứ, miệng nói lảm nhảm nhưng không biết là nói cái gì. Thời kỳ đó Nguyên đi vệ sinh ngay cả trong quần, không kiểm soát và phải dũng đến tã”.

Hình ảnh: Cộng đồng chung tay gây dựng Giải võ thuật từ thiện CLB boxing B7 số 4

Còn với Trịnh Đức Hùng, HLV Lê Hoàng Mai cho biết: “Đức Hùng cũng bị tự kỷ, song em có vẻ khá hơn. Hùng rất nhút nhát và rất sợ người lạ”.

Hình ảnh: Cộng đồng chung tay gây dựng Giải võ thuật từ thiện CLB boxing B7 số 5

Sau gần 9 tháng kiên trì rèn luyện với Trung Nguyên và 4 tháng với Đức Hùng, đến nay tinh thần và thể trạng của Trung Nguyên và Đức Hùng đã và đang tiến triển tốt. Cả hai đều đã sẵn sàng cho lần “thượng đài” ở giải võ thuật từ thiện của CLB B7, giải đấu đầu tiên trong đời của mình.

Hình ảnh: Cộng đồng chung tay gây dựng Giải võ thuật từ thiện CLB boxing B7 số 6

“Thể thao đem lại sự sống, sự hồi sinh, sức khỏe và sự tự tin”. HLV Lê Hoàng Mai chia sẻ.

Mô hình giải võ thuật từ thiện của CLB B7 vẫn còn là một mô hình từ thiện khá mới mẻ. Hi vọng rằng bằng cách làm mới mẻ này sẽ đem đến tầm ảnh hưởng nhất định tới xã hội cũng như tới cộng đồng những người yêu võ thuật.

Giải sẽ diễn ra lúc 8g sáng ngày 25/8 tại B7 Boxing Club, số 9 đường Phạm Văn Hai, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan