rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 10:15 GMT+7

Cộng đồng mạng quốc tế đòi bàn thắng cho tuyển Futsal Việt Nam

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 17:34 ngày 17/09/2021

(Futsal) - Nhiều HLV, CĐV và cả trọng tài futsal quốc tế cho rằng tuyển Việt Nam xứng đáng có thêm 1 bàn thắng trong cuộc đối đầu với tuyển futsal Panama.

Dù tuyển futsal Việt Nam đã có được 3 điểm trước tuyển futsal Panama, tuy nhiên kết quả 3-2 vẫn chưa thể làm thoả mãn chúng ta. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang cần nhiều bàn thắng hơn để có được lợi thế khi so sánh với các đội xếp thứ 3 ở các bảng khác. Đặc biệt, tình huống mà trọng tài từ chối bàn thắng của thủ thành Hồ Văn Ý trong hiệp 1 gây ra nhiều tranh cãi.
 
 
Hình ảnh: Cộng đồng mạng quốc tế đòi bàn thắng cho tuyển Futsal Việt Nam số 1

Tình huống gây tranh cãi của tuyển futsal Việt Nam

Không hiều vì lý do gì mà trọng tài chính người Bồ Đào Nha vẫn quyết định từ chối bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam. Sau pha phát động tấn công của Văn Ý, bóng đi qua đầu thủ thành của Panama và đã đi qua vạch vôi. Qua hình ảnh của công nghệ Video Support, không khó để nhận ra bóng đã đi qua vạch cầu môn.
 
Nếu có thêm bàn thắng nữa, cục diện trận đấu có thể rẽ theo hướng khác và chưa chắc đối thủ đã có bàn thắng quân bình tỉ số 2-2 cuối hiệp 1. Nhiều CĐV Việt Nam tỏ ra bức xúc và đăng bài lên các diễn đàn quốc tế để lấy ý kiến từ cộng đồng futsal.
 
Hình ảnh: Cộng đồng mạng quốc tế đòi bàn thắng cho tuyển Futsal Việt Nam số 2
 
Khá bất ngờ khi nhiều người cũng bày tỏ quan điểm rằng tuyển futsal Việt Nam vừa bị tước đi 1 bàn thắng đúng luật. Ở phần bình luận 1 bài viết, cựu HLV trưởng tuyển futsal Tajikistan Dejan Djedovic khẳng định rằng: "100% đó là bàn thắng". Trong khi đó, một trọng tài futsal đến từ Anh, ông Matt Bruffell bình luận: "Không hiểu họ đang nghĩ gì nữa, đó chính xác là 1 bàn thắng".

Theo phân tích từ trọng tài futsal cấp độ FIFA Trương Quốc Dũng, bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam tuy có yếu tố chưa rõ ràng, trọng tài cần đến công nghệ VS để xem xét, tuy nhiên công nghệ này cũng không giúp gì nhiều. Trọng tài chính Eduardo Fernandes đưa ra quyết định mang nặng sự cảm tính.
 
Ở trận đấu cuối cùng của tuyển futsal Việt Nam là cuộc đọ sức trước tuyển futsal Czech. Chúng ta cần một trận hoà để có thể nắm chắc tấm vé vào vòng 1/8.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan