rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 09:13 GMT+7

Công nghệ trong môn đua xe F1 được Anh áp dụng chống Covid-19

Cập nhật 15:10 ngày 30/03/2020

(Thể thao) - Nước Anh đã lập ra một dự án với sự chung tay của các đội đua F1 nhằm sản xuất thiết bị phục vụ việc chữa trị Covid-19.

Ở thời điểm này, nước Anh đã ghi nhận đến 19.522 ca nhiễm Covid-19 cùng với đó là 1.228 người đã tử vong. Thủ tướng anh cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính đã dấy lên hồi chuông cảnh báo với nước này. Số người nhiễm loại virus nguy hiểm này được dự báo tiếp tục tăng cao ở Anh trong thời gian tới đây.
 
 
Hình ảnh: Công nghệ trong môn đua xe F1 được Anh áp dụng chống Covid-19 số 1

Công nghệ trong F1 đang hỗ trợ Anh đẩy lùi Covid-19

Đứng trước tình trạng nhiều ca bệnh nặng và suy hô hấp xuất hiện, gây áp lực rất lớn lên hệ thống Y tế, chính phủ Anh đã lên tiếng kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ chống dịch bằng nhiều hình thức khác nhau.
 
Đáng chú ý, F1 và 7 đội đua có đại bản doanh tại xứ sở sương mù cùng nhau tham gia một dự án lớn có tên "Pitlane". Đây là dự án sẽ tận dụng tối đa khả năng về mặt công nghệ của các đội đua F1 nhằm sản xuất các thiết bị y tế theo công thức hiện có hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng, đảo ngược và năng cấp các thiết bị y tế có sẵn, chế tạo và đăng kí sản xuất các thiết bị công nghệ mới.  
 
Do sự gia tăng đột ngột của số ca nhiễm Covid-19 ở Anh, máy thở đang bị thiếu hụt và chính phủ đã kêu gọi ngành công nghiệp nước này giúp đạt được mục tiêu sản xuất 30.000 máy thở mới trong những tháng tới. 

Pitlane sẽ tập hợp nguồn lực và khả năng của các thành viên để đạt hiệu quả cao nhất, tập trung vào các kỹ năng cốt lõi của ngành F1: thiết kế nhanh, chế tạo nguyên mẫu, thử nghiệm và lắp ráp lành nghề. Khả năng đáp ứng nhanh chóng với các thách thức về kỹ thuật và động cơ của F1 cho phép họ bổ sung giá trị của mình trong chương trình phản ứng nhanh của ngành công nghiệp động cơ trong việc đáp ứng yêu cầu của quốc gia, đóng góp kiểm soát tình hình dịch bệnh. 

Mới đây nhất, Mercedes là đơn vị đầu tiên đã phối hợp với một trường đại học và bệnh viện tại London để chế tạo một thiết bị áp lực đường thở dương liên. Đây là thiết bị đặc biệt có thể cung cấp Oxy lên phổi mà không cần máy thở. Bước đầu, 1 số lượng thiết bị đã được đưa vào thử nghiệm. Nếu đảm bảo đủ các yếu tố cần thiết, Mercedes có thể nâng công suất lắp ráp lên 1000 máy mỗi ngày.

 

Phương Trang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan