rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:50 GMT+7

Công Phượng & Bi kịch của kiếp 'đời thừa'

Cập nhật 11:47 ngày 19/08/2019

(Bình Luận) - Nỗi thất vọng tiếp tục hiện hữu trên khuôn mặt của Công Phượng khi vẫn bị Sint Truidense ‘giam lỏng’ trên băng ghế dự bị. Nhìn xuyên suốt chiều dài của những chuyến xuất ngoại trước đây thì dường như giới mộ điệu có cảm giác, sự ảo tưởng của những con người có quyết định đẩy số phần của chân sút này vào bi kịch.

Lướt qua các trang báo mạng khi có sự phản hồi của độc giả ở phía dưới mỗi bài viết về HAGL nói chung và Công Phượng nói riêng, những ngôn từ hoa mỹ để tung hê đã biến mất. Thay vào đó là những sự chỉ trích, đánh giá khi cho rằng, lứa học viện của HAGL Arsenal JMG chỉ là sản phẩm của truyền thông còn năng lực thực tế không như ngôn từ gõ trên bàn phím.

Hẳn nhiên, đó có thể là nhận xét của những người mà theo phía HAGL gọi là ‘atni-fan’ của đội bóng phố núi. Nhưng trong đó, không ít người từng mê mệt lứa cầu thủ này nhưng giờ chỉ nhận được sự thất vọng ghê gớm, đành phải buông ra những lời chua chát đến nao lòng ấy.

HAGL bây giờ đang chìm trên bảng xếp hạng của V.League và đối diện với nguy cơ xuống hạng bởi đang phải xếp tận thứ 13. Ở một châu lục khác, Công Phượng chắc chắn cũng chẳng thể hào hứng khi nhìn vào thành tích của đội nhà.

Nhưng nhìn vào số phận của bản thân, chân sút người Nghệ An này có lẽ cũng ưu tư không kém. Công Phượng từng nói cứng trong buổi ký hợp đồng với Sint truidense rằng ‘ngã ở đâu, đứng dậy ở đó’. Ý của chân sút này là anh từng thất bại ở nước ngoài trong chuyến ‘xuất ngoại’ ở Hàn Quốc, Nhật Bản nên chuyến sang Bỉ ấy là nơi để anh đứng dậy.

Hình ảnh: Công Phượng & Bi kịch của kiếp 'đời thừa' số 1

Công Phượng có trên trong danh sách dự bị ở trận gần nhất

Nhưng sự thật, ít nhất cho đến thời điểm này, Công Phượng vẫn chưa thể đứng dậy được. Bốn trận đấu trôi qua ở giải VĐQG Bỉ, chân sút này không để lại dấu ấn nào khi thường xuyên mài đũng quần trên ghế dự bị.
 
Thậm chí có trận đấu, Công Phượng còn bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu. Thực ra, tiền đạo của HAGL cũng đã được ra sân như cách tung vào sân ở thời điểm đội nhà đang bị dẫn đến 4 bàn cùng thế trận lép vế hoàn toàn khác nào là ‘chơi khăm’.
 
Chặng đường phía trước ở Sint truidense vẫn còn dài và trên lý thuyết, Công Phượng vẫn còn nhiều cơ hội để ghi dấu ấn. Công Phượng có thể là ‘sao số’ ở Việt Nam nhưng khi đến những nền bóng đá có trình độ cao hơn, tiền đạo này cũng chỉ là cầu thủ ‘vô danh’, cần phải chứng tỏ rất nhiều.

Thế nên, những ai yêu mến Công Phượng nên bớt ảo tưởng về chuyên môn của tiền đạo này trong màu áo của Sint Truidense để tránh đưa ra những lý do như ‘bị đì, bị ghanh ghét’ theo lối suy diễn thông thường khi yêu quá mức. Chân sút này không được sử dụng xuất phát từ năng lực chuyên môn chứ không phải do tư tưởng bài trừ. Thế nên, nguy cơ Công Phượng vẫn phải chịu đựng phận thứ yếu ở Sint Truidense trong thời gian tới là rất lớn. 

 

Hình ảnh: Công Phượng & Bi kịch của kiếp 'đời thừa' số 2

Nhưng chỉ cũng làm nóng ngoài sân

Trở lại với quyết định cho Sint Truidense mượn Công Phượng, rất nhiều người đã mường tượng ra kết quả như ngày hôm nay nhưng chỉ có bầu Đức là không mảy may đồng ý. Cũng có thể, ông chủ của đội bóng phố núi đã nhìn thấy nhưng bởi cái tôi cá nhân quá lớn nên vẫn quyết định đưa Công Phượng sang Bỉ để thi đấu. Thực tế, bầu Đức chưa bao giờ nhận mình sai ngay cả khi ông sai lè ra đấy.

Chính điều này đã đẩy Công Phượng vào một vòng luẩn quẩn không lối thoát khi bị coi như một quân bài để rồi phải mài đũng quân trên băng ghế dự bị. Mà bi kịch cho một con người khi hành nghề nhưng không được hành nghề mà phải bó gối chồn chân để nhìn đồng nghiệp tung hoành.

Công Phượng đến thời điểm này đang rơi vào bi kịch ấy. Nỗi niềm dự bị ấy còn kéo dài nếu như bầu Đức vẫn khăng khăng với giấc mơ xa vời với khả năng thực tế của chân sút này.

Thanh Hiếu 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan