rss
Thứ năm, 18/08/2022 | 08:13 GMT+7

Công Phượng chưa xứng đáng vào ban cán sự ĐT Việt Nam?

Cập nhật 11:00 ngày 15/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Là gương mặt nổi bật nhưng đây là lần đầu tiên Công Phượng được bầu vào ban cán sự ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Sau AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo đã quyết định làm mới ĐT Việt Nam. Vị thuyền trường người Hàn Quốc chấm nhiều tân binh, song song với đó là việc cải tổ bộ máy cán sự. Thay vì lấy phiếu bầu từ các cầu thủ, HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ định Đỗ Hùng Dũng làm đội trưởng, hai đội phó là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.
 
Hùng Dũng dù mất khoảng thời gian dài điều trị chấn thương nhưng với bản lĩnh của mình anh vẫn xứng đáng với chiếc băng đội trưởng. Tương tự Bùi Tiến Dũng cũng nhận được tín nhiệm từ các đồng đội. Riêng Công Phượng, đây là lần đầu tiên anh vào ban cán sự ĐT Việt Nam dưới triều HLV Park Hang Seo. Dù là gương mặt nổi bật nhưng việc Công Phượng làm đội phó cũng vẫn tạo luồng ý kiến trái chiều.
 
Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, Công Phượng từng có khoảng thời gian xao nhãng nhiệm vụ ở ĐTQG nên trao băng đội phó vẫn chưa thuyết phục. "Với vị trí đội phó, tôi tín nhiệm Bùi Tiến Dũng hơn. Công Phượng thì vừa qua cũng sa sút. Rồi có lúc vì việc gia đình, cậu ấy cũng không tham gia cùng ĐTQG dù tập thể cần. Với tôi, ĐTQG luôn cần được đề cao, nhiệm vụ quan trọng như chiến sĩ đi chiến đấu vậy".
 
Hình ảnh: Công Phượng chưa xứng đáng vào ban cán sự ĐT Việt Nam? số 1

Công Phượng đang mất điểm trong mắt NHM

 
Trước đó vào tháng 8 khi ĐT Việt Nam hội quân chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022, HLV Park Hang Seo không điền tên Công Phượng vào danh sách tập trung. Nhiều thông tin cho rằng thời điểm đó tiền đạo HAGL chuẩn bị đón con đầu lòng và anh đã chủ động xin miễn nhiệm vụ. Sau đó do tình hình dịch bệnh tại TP HCM phức tạp, Công Phượng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển nên đã bỏ lỡ một số trận đấu của ĐT Việt Nam.
 
 
Sau vụ việc này Công Phượng bị mất điểm trong mắt NHM. Một số cảm thông nhưng đa phần chỉ trích chân sút ĐT Việt Nam không tôn trọng màu cờ sắc áo, nhất là thời điểm ĐT Việt Nam gặp khó khăn ở vòng loại World Cup 2022 và đang rất cần Công Phượng.
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có khoảng hơn một tuần tập luyện tại Hà Nội. Toàn đội sẽ lên đường sang Australia vào ngày 21/1 và đấu đối thủ này vào ngày 27/1. Ngay sau trận đấu HLV Park Hang Seo cùng các học trò tiếp tục trở lại Mỹ Đình để tiếp đón Trung Quốc vào ngày 1/2. Khó khăn lớn nhất với ĐT Việt Nam lúc này là việc xuất hiện 3 ca dương tính với Covid 19, trong đó nhiều khả năng Tiến Linh sẽ lỗi hẹn với trận Australia, khi đó Công Phượng chính là niềm hy vọng lớn nhất của hàng công!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan